Home » Tin Tức Bệnh Xã Hội » 4 điều cần biết về sùi mào gà ở dương vật

4 điều cần biết về sùi mào gà ở dương vật

Sùi mào gà ở dương vật thường phát tán bệnh trên nhiều bộ phận như quy đầu, bao quy đầu. dây hãm, vùng bẹn háng ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, sinh lý và sinh sản ở nam giới.

Tại sao bị lây bệnh sùi mào gà ở dương vật?

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở dương vật như quan hệ tình dục, dùng chung vật dụng với đối tượng mắc bệnh. Virus HPV chính là mầm bệnh gây ra loại bệnh xã hội này.

4 điều cần biết về sùi mào gà ở dương vật

Sử dụng chung đồ lót dễ dẫn đến sùi mào gà ở dương vật

– Lây nhiễm sùi mào gà ở dương vật do nam giới có hành vi quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục hoặc khi quan hệ bằng đường miệng, hậu môn, tay…

– Một số trường hợp nhiễm bệnh do thói quen sử dụng chung các vật dụng dễ để lại mầm bệnh như khăn tắm, đồ lót, áo quần, vì mầm bệnh này có khả ăng tồn tại một thời gian nhất định ngoài không khí.

– Sinh con bằng đường tự nhiên khi mẹ bị nhiễm mụn sùi ở âm đạo là con đường trực tiếp lây nhiễm cho trẻ nhỏ khi sinh ra, trường hợp này rất nguy hiểm có thể gây dị tật tại dương vật.

Nhận biết sùi mào gà qua các giai đoạn phát triển

Có thể nhận biết hình ảnh sùi mào gà ở dương vật qua 3 giai đoạn phát triển chủ yếu, ở mỗi giai đoạn sẽ có biểu hiện khác nhau.

Sùi mào gà ở dương vật giai đoạn đầu thường khó nhận biết nếu nam giới không thường xuyên quan sát bộ phận sinh dục. Các mụn sùi mọc xung quanh quy đầu, bao quy đầu có kích thước nhỏ từ 1 – 2mm. Có màu hồng hoặc đỏ và không gây ngứa hay đau rát.

– Giai đoạn sau sẽ thấy mụn sùi ở dương vật phát triển to hơn, có cảm giác vướn víu. Có thể nhận thấy các mụn sùi có hình dáng của hoa mào gà, có khi chạy dài xung quanh phần quy đầu hoặc mọc thành từng cụm trên da quy đầu, xunh quanh dương vật.

– Chuyển sang giai đoạn mãn tính, mụn sùi mào gà ở dương vật sẽ vỡ ra, gây viêm nhiễm do tình trạng chảy dịch mủ, máu, ngứa ngáy đau rát thường xuyên tại bộ phận sinh dục.

Cảnh giác trước nguy hiểm do sùi mào gà ở dương vật

Bệnh lý sùi mào gà ở dương vật càng kéo dài càng gây nguy hiểm cho đấng mày râu, sức khỏe, sinh lý, sinh sản đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

4 điều cần biết về sùi mào gà ở dương vật

Vô sinh hiếm muộn do sùi mào gà ở dương vật gây ra

– Căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm có thể lây nhiễm cho nhiều đối tượng, thành viên khác trong gia đình qua sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là bạn tình khi có hành vi quan hệ tình dục không an toàn.

– Bệnh còn lây lan đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể khi không sinh hoạt cẩn thận, nhất là ở tay, mắt, miệng.

Sùi mào gà ở dương vật khiến sức khỏe nam giới suy yếu rõ rệt, cảm giác lo lắng, sợ hãi, mệt mỏi gâ suy sụp sức khỏe và tinh thần.

– Không còn muốn quan hệ tình dục do tình trạng viêm nhiễm ở dương vật kèm cảm giác đau đớn, không thể đạ được khoái cảm tình dục.

– Nam giới có nguy cơ đối diện với tình trạng sinh lý yếu do dương vật không thể cương cứng, rối loạn cương dương, khả năng vô sinh hiếm muộn cao.

Phác đồ ALA – PDT trong điều trị sùi mào gà ở dương vật

ALA – PDT là một phương pháp cải tiến, mới nhất, mang hiệu quả cao trong điều trị sùi mào gà hiện nay.

– Nguồn điện sử dụng để loại bỏ u sùi tại dương vật bằng phương pháp này chính là nguồn quang học và oxy, khả năng định vị và tiêu diệt mầm bệnh cao.

– Đồng thời còn tìm kiếm và loại bỏ những u sùi tiềm ẩn, vùng viêm nhiễm nhanh chón được phục hồi.

Bác sĩ tại chuyên mục tin vui sức khỏe khuyến cáo, trường hợp sùi mào gà ở dương vật cần được phát hiện sớm và thực hiện điều trị bằng phác đồ ALA – PDT để vừa đảm bảo thẩm mỹ cùng kín, vừa không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý sau này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nào?

 Địa chỉ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*