Home » Tin Tức Bệnh Xã Hội » 4 điều nên biết về bệnh lậu ở nữ giới

4 điều nên biết về bệnh lậu ở nữ giới

Một trong những bệnh lý nguy hiểm hiện nay là lậu, trong đó bệnh lậu ở nữ giới đáng báo động với tỉ lệ gia tăng cao và gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh lậu ở nữ giới

Sau cầu lậu là nguồn gốc gây ra căn bệnh này, đồng thời có nhiều nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp dẫn đén bệnh lậu ở nữ giới như sau:

4 điều nên biết về bệnh lậu ở nữ giới

Quan hệ tình dục không an toàn gây lậu ở nữ giới

– Thực hiện hành vi quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng nhiễm bệnh lậu bằng nhiều đường như dương vật, miệng, tay sẽ dẫn đến bệnh lậu ở nữ giới.

– Song cầu lậu có khả năng tồn tại trên các vật dụng cá nhân như áo quần, đồ lót, dao cạo, hoặc trên bồn cầu, phòng tắm đều có, trực tiếp lây nhiễm cho cá thể mới khi tiếp xúc qua da có vết thương hở hoặc bộ phận sinh dục.

– Lậu máu bị gây ra bởi nữ giới nhận nguồn máy không rõ ràng, không được kiểm định kỹ càng bằng xét nghiệm riêng biệt.

– Người mẹ trong khi mang thai nếu nhiễm phải lậu sẽ dễ lây nhiễm cho phôi thai qua đường máu và trao đổi chất. Đồng thời, bệnh còn lây nhiễm trực tiếp gây lậu ở mắt, miệng và bộ phận sinh dục khi trẻ sinh ra.

Bệnh lậu ở nữ giới có biểu hiện gì?

Sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 6 ngày, biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới sẽ thể nhận biết bằng các đặc điểm sau đây:

4 điều nên biết về bệnh lậu ở nữ giới

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

– Lậu nhiễm bệnh ở cơ quan sinh dục sẽ khiến nữ giới có cảm giác nóng rát, môi bé và các lớp da xung quanh âm đạo sưng tấy đỏ.

– Tiểu tiện khó khắn, nóng rát khi đi tiểu, dòng nước tiểu yếu, tiểu ngắt quãng còn kèm theo cả tiểu buốt, đau rát cơ quan sinh dục, đau đớn khi quan hệ tình dục.

– Khí hư ra nhiều hơn bình thường có màu trắng đục hoặc vàng kèm mùi hôi tanh, vùng âm đạo cũng ngứa rát nhiều hơn.

– Vùng miệng nhiễm lậu sẽ có cảm giác đau rát, ăn uống không ngon miếng, lậu mắt làm gèn chảy nhiều, nhắm mở mắt khó khăn nhất là vào sáng sớm.

Tác hại do bệnh lậu gây ra

Lậu nằm trong nhóm bệnh nguy hiểm, vì vậy biến chứng bệnh lậu gây ra thường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sinh lý và khả năng làm mẹ sau này.

– Các vết lở loét, tình trạng ngứa, đau rát ở các bộ phận do lậu gây ra như mắt, miệng, bộ phận sinh dục khiến nữ giới lo lắng, tự ti, sợ hãi, đồng thời con gây mất thẩm mỹ, dị dạng các bộ phận này.

– Nhiễm lậu ở miệng khiến vòm họng bị tổn thương nghiêm trọng, các vết lở loét sâu trên lớp niêm mạc da khiến việc ăn uống, nhai nuốt khó khăn, khiến người bệnh sợ thức ăn, không dám ăn, cơ thể bi suy nhược kéo dài.

– Viêm nhiễm tại vòm họng do bệnh lậu ở nữ giới là nguyên nhân chính gây hôi miệng, viêm vòm họng, không điều trị kịp thời có nguy cơ gây ung thư.

– Tình trạng chảy dịch mủ, rát đau ở mắt khiến niêm mạc mắt yếu dần, nhìn mờ, thường xuyên chảy gèn mắt, có nguy cơ gây đục thủy tinh thể cao.

– Nhiễm lậu ở cơ quan sinh dục là vùng có mức độ nguy hiểm cao, biến chứng có thể khiến nữ giới vô sinh hiếm muộn về sau. Mang thai cũng sẽ lây nhiễm cho thai nhi.

– Vì vậy để tránh những biến chứng bệnh lậu ở nữ giới, ngay khi phát hiện các dấu hiệu đầu tiên bệnh nhân nên thăm khám kịp thời.

Phương pháp điều trị lậu ở nữ giới hiệu quả

– Điều trị bệnh lậu ngày nay được thực hiện hỗ trợ bằng thuốc và phác đồ cải tiến DHA, giúp kịp thời ngăn chặn mầm bệnh phát triển và hồi phục nhanh chóng vùng tổn thương.

– Tuy nhiên, hỗ trợ điều trị lậu bằng thuốc chỉ áp dụng khi bệnh còn nhẹ, thuốc sẽ giúp ngăn chặn mầm bệnh phát triển, tránh để viêm nhiễm lây lan.

– Một điều hết sức cần lưu ý nữa là điều trị lậu bằng thuốc không thể tiêu diệt mầm bệnh triệt để mà chỉ tạm thời ngăn chặn bệnh phát triển,

Vì vậy, bác sĩ tại chuyên mục tin vui sức khỏe cho biết, phác đồ DHA là lựa chọn tối ưu trong điều trị bệnh lậu ngày nay, đảm bảo tiêu diệt mầm bệnh hiệu quả, vùng tổn thương nhanh chóng được hồi phục, thẩm mỹ vùng kín và khả năng sinh lý sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*