Home » Tin Tức Bệnh Xã Hội » Bạn biết gì về sùi mào gà ở nữ giới

Bạn biết gì về sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà đang là căn bệnh báo động hiện nay, tình trạng mắc sùi mào gà ở nữ giới cũng ngày càng phổ biến và lây lan rộng hơn trên nhiều người.

Con đường dẫn đến sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà ở nữ giới lây nhiễm qua nhiều con đường trực tiếp hoặc gián tiếp từ người qua người, mà nguồn gốc gây bệnh chính là virus HPV.

Bạn biết gì về sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà ở nữ giới bị lây nhiễm trực tiếp từ bạn tình

– Nguyên nhân chính gây ra căn bệnh xã hội nguy hiểm này là do quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng nhiễm bệnh sùi mào gà, quan hệ trực tiếp vào âm đạo, miệng, hậu môn hoặc tiếp xúc bằng tay.

– Mầm bệnh HPV có khả năng tồn tại 1 khoảng thời gian nhất định ngoài không khí, vì vậy một số vật dụng như khăn tắm, đồ lót, dao cạo, bàn chải đánh răng có khả năng chứa HPV do người bệnh để lại.

– Thói quen sử dụng chung các vật dụng cá nhân trên có nguy cơ lây nhiễm gián tiếp rất cao.

– Bệnh còn lây truyền khi nhận nguồn máu nhiễm bệnh, tiếp xúc qua vết thương hở, hoặc mẹ truyền sang con trong qua trình mang thai hoặc khi sinh bằng đường tự nhiên.

Nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Có thể nhận biết hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới trên nhiều bộ phận khác nhau như mắt, miệng, cổ, tay, chân, âm đạo, hậu môn… phát triển qua 3 giai đoạn.

– Khi mới phát bệnh, u sùi mọc lưa thưa như mụn, có kích thước nhỏ khoảng 1 – 2mm, không kèm ngứa ngáy hay đau rát nên rất khó nhận biết được.

– Mụn sùi mọc nhiều hơn ở những ngày tiếp theo, càng về sau càng lớn hơn, trông giống hoa mào gà và bắt đầu tích dịch. Va chạm, cọ xát nhẹ dễ bị trầy xước.

– Bước sang giai đoạn mãn tính, mụn sùi tự vỡ ra, chảy dịch mủ đôi lúc kèm máu. Khi này nữ giới mới có cảm giác ngứa và đau rát, nhất là vùng sinh dục, thường xuyên kèm dịch nhầy chảy ra có mùi hôi khó chịu.

Sùi mào gà ở nữ giới gây ra hậu quả gì?

Căn bệnh xã hội nguy hiểm này ở nữ giới nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng:

Bạn biết gì về sùi mào gà ở nữ giới

Biến chứng nguy hiểm do bệnh sùi mào gà ở nữ giới gây ra

U sùi lớn mọc nhiều không chỉ khiến bản thân người mắc bệnh sợ hãi lo âu, mà còn nhiều người xung quanh lo lắng, xa lánh, điều này càng khiến người bệnh trầm cảm, căng thẳng.

– Đặc biệt mụn sùi khi biến chứng gất gây mất thẩm mỹ, nhất là các vùng mắt miệng hoặc bộ phận sinh dục.

– Sùi mào gà khi đã tấn công 1 bộ phận trên cơ thể sẽ tiếp tục lây lan trên nhiều bộ phận khác trong sinh hoạt hằng ngày và có nguy cơ lây nhiễm cao cho bạn tình.

– Viêm nhiễm nặng do bệnh sùi mào gà luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, lở loét, biến chứng khiến cơ thể nữ giới thường xuyên mệt mỏi, chán chườn, sức đề kháng yếu, có nguy cơ lây nhiễm nhiều bệnh xã hội nguy hiểm khác.

– Nữ giới khi mắc sùi mào gà tuyệt đối không được mang thai, mầm bệnh HPV sẽ tấn công thai nhi khiến trẻ chết lưu, sinh non, khi sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh.

Điều trị sùi mào gà ở nữ giới như thế nào?

Căn bệnh sùi mào gà ở nữ giới cần được điều trị ngay những ngày đầu bệnh phát triển, càng đê ở giai đoạn sau bệnh càng biến chứng nặng hơn.

– Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay, việc điều trị sùi mào gà đã dễ dàng hơn rất nhiều.

– Thay vì dùng phương pháp đốt điện hay laser, hiệu quả mang lại không cao thì phác đồ ALA – PDT ngày nay được xem là phương pháp tối tân nhất trong điều trị sùi mào gà ở nữ giới và cả nam giới.

Bác sĩ tại chuyên mục tin vui sức khỏe cho biết, việc điều trị sùi mào gà ở nữ giới nên thực hiện bằng phương pháp ALA – PDT, không chỉ giúp tiêu diệt mầm bệnh hiệu quả mà còn giúp đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ trên nhiều bộ phận cơ thể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những điều bạn cần biết về sùi mào gà ở âm đạo

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nào?

Chi phí điều trị sùi mào gà bao nhiêu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*