Home » Sức Khỏe Nam Khoa » Bệnh liệt dương có chữa được không

Bệnh liệt dương có chữa được không

“Bệnh liệt dương có chữa được không” luôn là nỗi trắc trở của cánh mày râu mà rất mong muốn nhận được sự chia sẻ từ bác sĩ chuyên gia. Tìm hiểu về bệnh liệt dương trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi liên quan đến bệnh lý và khả năng điều trị của căn bệnh này.

Liệt dương là một trong những bệnh yếu sinh lý ở nam giới phổ biến hiện nay. Theo các chuyên khoa đánh giá cho rằng, hiện này bệnh liệt dương có xu hướng tỉ lệ thuận với độ tuổi, tuổi càng cao thì tình trạng bệnh càng dễ xuất hiện đặc biệt trong lứa tuổi trung niên.

Tác nhân dẫn đến tình trạng liệt dương như tâm lý, mất cân bằng hormone giới tính, sử dụng chất kích thích, di chứng phẫu thuật tủy sống hay tuyến tiền liệt… Bệnh liệt dương không được điều trị kịp thời và đúng cách thì người bệnh có thể bị vô sinh, hiếm muộn.

liet-duong-co-xuat-tinh-duoc-khong-2

Tình trạng liệt dương ở các mức độ

Liệt dương ở mức độ thấp

– Nam giới vẫn có thể sẽ cương cứng nếu như chịu sự kích thích tình dục. Thời gian dương vật cương cứng vẫn khá dài, đủ để nam giới thực hiện được cuộc giao hợp ở mức độ bình thường.

– Tại giai đoạn này nam giới chỉ cần điểu chỉnh thói quen ăn uống hợp lý, hạn chế thủ dâm thì số lượng và chất lượng tinh trùng mới tăng. Điều này sẽ cải thiện được chức năng tình dục, chấm dứt hiện tượng liệt dương.

Liệt dương ở mức độ trung bình

– Ở mức độ này, nam giới khó cương cứng khi quan hệ tình dục, đôi khi cũng không thể cương cứng được. Thời gian dương vật xâm nhập âm đạo khó hơn, độ cương cứng của dương vật không cao.

– Tại mức độ này, tần suất giao hợp của dương vật giảm rõ rệt, nam giới không đáp ứng được nhu cầu tình dục, khó khăn khi kích thích dương vật. Thời gian thực hiện quan hệ ngắn, không có ham muốn tình dục và có dấu hiệu lãnh cảm.

Xem thêm:

Xuất tinh muộn là dấu hiệu của bệnh gì

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở nam giới

Liệt dương ở mức độ nặng

– Sử dụng nhiều biện pháp kích thích nhưng dương vật vẫn không cương cứng được cho dù thủ dâm, quan hệ dị tính…

– Dương vật không tiếp xúc được với âm đạo khiến cho cuộc giao hợp chỉ dừng lại ở mức độ đụng chạm xác thịt.

Hiện nay với công nghệ hiện đại, tiên tiến thì việc điều trị chứng liệt dương ở nam giới không hề quá khó khăn nữa. Sau đây là một vài biện pháp giúp nam giới trả lời được câu hỏi rằng bệnh liệt dương có chữa trị được không.

Điều trị bằng phương pháp tâm lý

 – Dành cho người bệnh có áp lực về tâm lý, liệu pháp này giúp người bệnh tư duy thoải mái, tự tin và ổn định khi quan hệ tình dục.

– Trường hợp người bệnh có gia đình hoặc bạn gái, thì nên chia sẽ trực tiếp vấn đề với bạn tình của mình để cả hai tìm được sự cảm thông và giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình quan hệ. Giảm sự căng thẳng và tự ti là yếu tố chính giúp nam giới cải thiện tâm lý.

– Người bệnh nên xây dựng lối sống lành mạnh, không sử dụng chất kích thích nhiều như bia, rượu, thuốc lá… Rèn luyện thể thao, nghỉ ngơi hợp lý… khả năng cương cứng sẽ trở lại từ từ.

Điều trị bằng thuốc

– Sử dụng thuốc phải do chỉ định của bác sĩ, tùy theo tình trạng bệnh, sức khỏe và mức độ mà bác sĩ sẽ kê từng đơn thuốc khác nhau. Trường hợp sử dụng thuốc không có tác dụng thì bác sĩ chuyên khoa sẽ tiêm thuốc thẳng vào dương vật.

– Thông thường, phương pháp này hiệu quả 60-80%, tuy nhiên điểm bất lợi rằng bệnh nhân phải tự học tiêm thuốc nhưng vấn đề này khá phiền phức và dẫn đến 50% bệnh nhân bỏ cách này sau một thời gian sử dụng.

– Trường hợp người bệnh sợ tiêm vào đau và bất tiện thì có thể lựa chọn đưa thuốc kích thích dương vật, được tẩm vào viên đặt và đưa vào niệu đạo.

liet-duong1

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

– Người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn về việc sử dụng biện pháp phẫu thuật cấy vào dương vật thiết bị tạo cương. Việc áp dụng phương pháp này sẽ khiến nam giới cảm giác cương sẽ không giống trạng thái bình thường.

– Cấy dương vật giả thì nam giới phải kiêng quan hệ từ 4-6 tuần. Trường hợp thiết bị này không đạt được hiệu quả như mong đợi và có thể nhiễm khuẩn thì phải tháo bỏ.

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi bệnh liệt dương có chữa được không. Dù bất cứ nguyên nhân nào thì người bệnh không nên mua thuốc và sử dụng không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Điều này chỉ khiến tình trạng bệnh của nam giới trở nên nghiêm trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*