Home » Tin Tức Bệnh Xã Hội » Bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Liên quan đến vấn đề bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào? các bác sĩ tại trang tin tức sức khỏe có nhận được thắc mắc của bạn L.T.T (Đồng Nai) như sau:

Chào bác sĩ, dạo dần đây đầu dương vật em có nổi một số mụn, đọc một số tin tức thì có nghi vấn bệnh sùi mào gà. Bác sĩ có thể cho em biết rõ hơn về căn bệnh sùi mào gà này không ạ?

Để giải đáp thắc mắc của bạn các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội trang tin tức sức khỏe có câu trả lời như sau:

Tại sao dẫn đến sùi mào gà ở nam giới

Viêm nhiễm sùi mào gà ở nam giới thường do virus HPV tấn công từ người sang người qua nhiều con đường như:

– Quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su, hoặc quan hệ không lành mạnh qua đường miệng, hậu môn với người bị mắc bệnh sùi mào gà sẽ dẫn đến lây nhiễm virus gây bệnh.

– Các vật dụng như dao cạo, bàn chải đánh răng, áo quần lót, khăn tắm có khả năng tiềm ẩn mầm bệnh sùi mào gà cao do người bệnh để lại, vì vậy việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh cũng là nguyên nhân dẫn đến bị bệnh.

– Tiếp xúc qua vết thương hở với mầm bệnh, hay nhận nguồn máu chứa HPV, sùi mào gà sẽ tấn công vào cơ thể người nhận.

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nam giới

Bệnh nhân khi nhận thấy các dấu hiệu nổi mụn bất thường trên một số bộ phận cơ thể như miệng, vòm họng, mắt, dương vật, hậu môn cần phải cảnh giác trước căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới

– Virus HPV sau khi tấn công vào cơ thể người từ 2 – 9 tháng sẽ bắt đầu có các dậu hiệu xuất hiện, tuy nhiên bệnh lý này ở giai đoạn đầu thường khó nhận biết.

– Các mụn sùi mào gà ở nam giới mọc lên nhỏ li ti, đường kính chỉ khoảng 1 – 2mm là lớn, không kèm thêm dấu hiệu ngứa ngáy hay đau rát, vì vậy giai đoạn này rất ít bệnh nhân phát hiện ra.

– Khi bệnh tiến triển đến giai đoạn 2 sẽ phát triển lớn thành các khối lớn như mào gà, đặc biệt là ở dương vật, hậu môn. Còn mụn sùi ở vòm họng, tay chân thường có dấu hiệu tăng kích thước nhìn như mụn cóc và tích dịch.

– Dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới khi phát triển đến giai đoạn 3 sẽ kèm nhiều biến chứng nguy hiểm do các khối sùi lớn bắt đầu vỡ ra, lở loét gây ngứa ngáy, đau rát và có khả năng nhiễm khuẩn cao.

– Vì vậy khi nhận thấy các dấu hiệu đầu tiên của bệnh, bệnh nhân cần thăm khám và xét nghiệm kịp thời.

Sùi mào gà ở nam giới nguy hiểm như thế nào?

Virus HPV dù gây bệnh sùi mào gà ở bộ phận nào trên cơ thể nam giới đều kèm thêm nhiều biến chứng nguy hiểm.

– Sùi mào gà khiến nhiều cơ quan nổi dị vật gây vướn víu, lở loét rất khó chịu, khiến tâm lý người bệnh tự ti, lo sợ, xa lánh mọi người xung quanh.

– Nam giới khi có hành vi quan hệ tình dục không an toàn rất dễ lây nhiễm sùi mào gà ở miệng, dương vật, hậu môn. Nhiễm bệnh ở các bộ phận này khi biến chứng rất nguy hiểm.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Nên điều trị khi có dấu hiệu bệnh ngăn ngừa các biến chứng

– Sùi mào gà ở dương vật dễ biến chứng khiến nam giới mất dần khả năng sinh lý, rối loạn cương dương hoặc ung thư dương vật nếu bị bội nhiễm nghiêm trọng kéo dài.

– Vòm họng nhiễm bệnh sùi mào gà không chỉ khiến việc ăn uống khó khăn, vòm miệng có mùi hôi khó chịu mà còn khiến nam giới dễ bị ung thư vòm hong, nặng có thể dẫn đến tử vong.

– Sùi mào gà ở tay, chân, hậu môn, mông khi sinh hoạt không cẩn thận sẽ lây nhiễm trực tiếp cho bạn tình, người thân, con cái…

Điều trị sùi mào gà ở nam giới

Điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới trước đây được thực hiện bằng nhiều phương pháp như đốt điện, laser, đều mang lại được hiệu quả phần nào trong hồi phục vùng tổn thương, kìm hãm kịp thời mầm bệnh phát triển. Tuy nhiên các phương pháp này lại không tiêu diệt triệt để được mầm bệnh, nguy cơ tái phát bệnh cao, đồng thời các mụn sùi ở dương vật không nên áp dụng đốt điện hay laser vì rất dễ tổn thương dây hãm, ảnh hưởng đến khả năng sinh lý nam giới.

– Hiện nay, phác đồ ALA – PDT được xem là phương pháp tối ưu trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà.

– Hỗ trợ tiêu diệt hiệu quả mầm bệnh, hồi phục nhanh chóng vùng tổn thương, đảm bảo sức khỏe, khả năng sinh lý va thẩm mỹ cho nhiều bộ phận trên cơ thể.

Bác sĩ tại chuyên khoa bệnh xã hội khuyến cáo, đối với bệnh lý nguy hiểm như sùi mào gà ở nam giới ngay khi phát hiện các dấu hiệu bất thường cần được thăm khám xét nghiệm ngay, tránh để bệnh biến chứng nguy hiểm nhằm bảo vệ sức khỏe chính mình và người thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*