Home » Cẩm Nang » Cẩm Nang Làm Đẹp » Bí quyết giúp làn da trẻ khỏe nhờ thực phẩm màu tím

Bí quyết giúp làn da trẻ khỏe nhờ thực phẩm màu tím

Những thực phẩm màu tím sẽ giúp bạn gìn giữ nét xuân hiệu quả vì có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú và khả năng chống Oxy hóa vượt trội. Trong các thực phẩm màu tím có chứa chất anthocyanin – chất chống lão hóa mạnh mẽ giúp cơ thể bạn được trẻ hóa toàn diện. Cùng điểm danh một số loại thực phẩm có màu tím phổ biến dưới đây có tác dụng thần kỳ nhé.

Dâu tằm 

Dâu tằm ngoài khả năng chống lão hóa, còn có tác dụng làm trắng da, tốt cho thị lực và đóng vai trò là thực phẩm tốt cho vẻ đẹp nữ tính.

Nhiều sản phẩm chăm sóc da hiện nay được triết xuất từ dâu tằm đã xuất hiện trên thị trường. Các nhà sản xuất mong muốn có thể giúp chị em tích kiệm được thời gian và công chế biến từ dâu tằm mà sử dụng sản phẩm của họ vẫn có thể đẹp da. Sản phẩm từ thiên nhiên bao giờ cũng quý và gần gũi với cơ thể phải không các bạn.

Bông cải tímbap-cai-tim-nau

Bông cải tím hay còn gọi là Súp lơ tím có chứa một lượng nhất định Vitamin E và vitamin A cũng có vai trò quan trọng trong việc chống Oxy hóa. Ngoài Anthocyanin, súp lơ tím còn chứa nguyên tố lưu huỳnh có thể duy trì sức khỏe của da, giúp tránh nhiều chứng dị ứng thực phẩm.

Nho tím 

Nho tím giàu chất Anthocyanin, và chất Flavonoid cũng là một chất chống oxy hóa mạnh. Nhờ đó, nho tím là thực phẩm chống lão hóa tuyệt vời. Chất Polyphenol có trong nho tím tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do.

Do đó, ăn nho giúp chúng ta giảm nếp nhăn, chống sự xâm nhập của các loại virus. Mà trong nho chứa nhiều đường Gluco và Fructose, các Vitamin và khoáng chất có tác dụng kéo dài tuổi xuân, tăng sức đề kháng cho cơ thể, dễ hấp thụ.

Việt quất 

Quả việt quất được xem như “siêu trái cây” vì có chứa Anthocyanin thuộc họ vaccinium, cũng giống như nam việt quất, quả việt quất có rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe và được coi là phương thuốc vàng cho sức khỏe. Ngoài việc chống lão hóa, việt quất còn ngăn ngừa ung thư ruột kết, cải thiện tầm nhìn, và loại bỏ mệt mỏi mắt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*