Home » Sức Khỏe Nam Khoa » Biểu hiện giang mai ở nam giới cần phải biết

Biểu hiện giang mai ở nam giới cần phải biết

Nam giới là đối tượng dễ mắc các bệnh xã hội hơn phụ nữ do lối sống tình dục phóng khoáng của mình. Vì thế ở nam giới cần phải nắm rõ những biểu hiện của bệnh giang mai để có thể phát hiện và điều trị kịp thời.

Giang mai ở nam giới

–   Xét về tính nguy hiểm, giang mai luôn là bệnh xã hội được xếp hàng đầu (chỉ sau HIV), những biến chứng của giang mai giai đoạn cuối gây ra là cực kỳ đáng sợ, thậm chí có thể dẫn đến tử vong ở người bệnh.

–   Quan hệ tình dục không lành mạnh là nguyên nhân lây nhiễm giang mai thường thấy của nam giới, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp khác như: lây nhiễm gián tiếp qua các vật dụng trong sinh hoạt do sử dụng chung, mẹ truyền sang con, truyền máu có chứa xoắn khuẩn giang mai,…

–   Các biểu hiện giang mai ở nam giới nếu như được phát hiện kịp thời sẽ dễ dàng chữa trị và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu người bệnh chủ quan, không điều trị hoặc điều trị không đúng cách sẽ dễ đẩy giang mai đến giai đoạn cuối, cực kỳ khó điều trị, và gây ra những ảnh hưởng sức khẻo vô cùng nguy hiểm.

giang-mai-nam-goi

Biển hiện của bệnh giang mai ở nam giới

Ở nam giới, cần phải nắm rõ những biểu hiện của các bệnh xã hội nói chung và giang mai nói riêng để có hướng điều trị thích hợp

Giai đoạn 1

–   Thời gian ủ bệnh của giang mai từ 2 tuần – 3 tháng, sau đó sẽ xuất hiện các đóm tròn hồng đỏ, dẹt, có ranh giới rõ ràng, không gây đau ngứa hay lỡ loét, được gọi là săng giang mai.

–   Các vị trí thường phát săng giang mai: rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, âm đạo,…

–   Các săng giang mai sẽ tự mất đi sau một khoảng thời gian nhất định mà không cần tới sự điều trị của thuốc, tuy nhiên ở thời điểm này giang mai chỉ tạm thời lặn xuống để chuẩn bị cho đợt bùng phát kế tiếp.

Giai đoạn 2

–   Đợt phát bệnh ở giai đoạn này sẽ gây ra những triệu chứng như mệt mỏi, sốt lạnh, suy nhược cơ thể, kèm theo đó là sự xuất hiện của các nốt ban đào.

–   Ở vùng da phát bệnh, xuất hiện nhiều nốt ban đối xứng màu hồng, nhưng tập trung chủ yếu tại vùng lưng, hông, lòng bàn tay, lòng bàn chân. Những nốt ban này hầu như không gây ra cảm giác khó chịu.

giang-mai-o-nam-gioi

Giai đoạn 3

–   Giang mai giai đoạn 3 được xem là giai đoạn cuối và nguy hiểm nhất. Ở thời điểm này, giang mai được chia làm 3 loại: giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai.

–   Giai đoạn này thường xảy ra khoảng từ 3-15 năm, xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào lục phủ ngũ tạng. Lúc này sức khỏe người bệnh cực kỳ suy kiệt, thần kinh không ổn định, bại liệt, mất trí nhớ, nguy cơ tử vong là rất cao.

Để phòng tránh giang mai, nam giới cần phải phải tuyệt đối không được sử dụng các hình thức mại dâm, thủy chung trong cuộc sống hôn nhân, hạn chế sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người khác. Đến ngay trung tâm y tế uy tín khi phát hiện ra những dấu hiệu đầu tiên liên quan đến giang mai để được xét nghiệm, chẩn đoán và hỗ trợ kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*