Home » Cẩm Nang » Các bài tập thể dục ngay tại văn phòng làm việc

Các bài tập thể dục ngay tại văn phòng làm việc

Việc phải ngồi thường xuyên tại một chổ sẽ gây hại cho cơ thể, nhất là đối với dân văn phòng thì đây là nổi lo chưa có lời giải đáp. Những bài tập thể dục ngay tại văn phòng làm việc sau đây có thể giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

Tác hại của việc ngồi quá nhiều ở văn phòng

–   Với nhiều người, 5 ngày trong tuần ngồi tại văn phòng, lúc nào cũng nhìn vào màn hình máy tính sẽ không còn sức để tập thể dục. Và không ít người trong số đó nhận thấy mình ngày càng suy yếu, mệt người mà không hiểu nguyên nhân do đâu.

–   Việc ngồi từ 8 – 10 tiếng một ngày là một thòi quen vô cùng xấu cho sức khỏe, tinh thần cũng bị giảm sút đáng kể, và gây ra nhiều chứng bệnh khác nhau.

tap-the-duc-van-phong

Các bệnh thường xảy ra do ngồi 1 chổ quá lâu:

–   Tiêu hóa kém.

–   Giấc ngủ bị ảnh hưởng, ngủ không ngon.

–   Gây thừa cân, béo phì.

–   Tổn thương tại các vị trí như vùng đầu, cổ, cột sống.

–   Trí tuệ sút giảm.

–   Suy giảm tuổi thọ.

–   Tăng khả năng mắc bệnh tim mạch, bệnh thận.

–   Gây lười nhác vận động, mất đi tính nhanh nhẹn.

Các bài tập thể dục ngay tại văn phòng

Các bài tập đơn giản sau đây ngay tại chổ làm việc sẽ giúp các bạn phần nào rèn luyện được một sức khỏe dẻo dai, săn chắc:

Nhấc người khỏi ghế

–   Nhấc chân khỏi sàn nhà, bắt chéo vào nhau, hóp bụng lại, đặt 2 tay lên thành ghế. Dồn sức vào cánh tay và nâng người lên, đủ vừa không cần quá cao.

–   Giữ yên như vậy trong vòng 10 – 15 giây. Nghĩ 1 chút rồi lặp lại như vậy đủ 5 lần.

Ép cổ tay

–   Việc phải gõ bàn phím liên tục trong một thời gian dài khiến cổ tay bị mỏi và cứng ngắc. Thực hiện bài tập này sẽ giúp cổ tay thư giản tốt hơn.

–   Thực hiện bài tập này rất đơn giản, chỉ cần kéo những ngón tay về hướng cơ thể, lòng bàn tay úp xuống, những ngón tay phải được duỗi thẳng, giữ trong vòng 3 giây. Làm đếu hai tay.

Nâng và xoay chân

–   Nếu bạn đang đứng ngay gần máy in, máy photocopy hay đơn giản là đang đứng lấy nước, có thể áp dụng bài tập này để tránh căng mỏi ở chân.

–   Nâng một chân lên ở phía sau lưng, dùng tay kéo cổ chân và giữ chắc. Giữ trong vòng vài giây rồi làm y hết với chân bên kìa.

tap-the-duc-tai-van-phong

Nhấc mũi chân

–   Đây là một trong những bài tập bạn có thể làm khi đứng hoặc ngồi. Bài tập này rất có lợi cho việc tăng cường cơ bắp chân.

–   Ở tư thế đứng hoặc ngồi thoải mái, bạn từ từ nhấc gót chân lên khỏi sàn cho đến khi chỉ có các ngón chân và phần dưới ngón chân tiếp xúc với sàn.

Qua những chia sẽ trên của website Tin Vui Sức Khỏe, hy vọng các bạn sẽ có những bài tập đơn giản, bổ ích tại văn phòng để có một cơ thể khỏe mạnh, chống lại mọi bệnh tật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*