Home » Cẩm Nang » Các nguyên tắc cần biết khi mua sắm

Các nguyên tắc cần biết khi mua sắm

Đối với nhiều người nghiện shopping, đặc biệt là những cô nàng thì đây là những thông tin hữu ích cần thiết để chuyến mua sắm của bạn đạt hiệu quả cao, tránh những tổn thất không cần thiết.

==>  Nguyên nhân và các mẹo trị thâm mắt cực hiệu quả

Có nên đi nhiều người?

Những thống kê đã chỉ ra rằng, dù mua sắm 1 mình khiến bạn hơi “cơ đơn”, nhưng lại khiến bạn tiết kiệm được tài chính một cách hiệu quả. Mua sắm cùng người khác sẽ khiến bạn bị phân tán, dễ bị ảnh hưởng bởi những lời nói của bạn bè. Khi bạn lựa chọn một món đồ sẽ có những ý kiến trái chiều, khiến cho bạn khó đưa ra quyết định.

mua-sam

Chỉ nên mua quần áo phù hợp với môi trường sống

Đôi khi có những mẫu trang mục khiến bạn thích và muốn mặc, tuy nhiên lại không phù hợp với môi trường sống xung quanh như nưoi học tập, làm việc,… Bạn sẽ được ngắm nhiều hơn là mặc, vậy thì sẽ rất lãng phí.

Vạch kế hoạch sẵn khi shopping

Trước khi bắt đầu mua sắm, bạn nên nghiên cứu kỹ món đồ đó thông qua mạng internet, định ra những món đồ cần thiết phù hợp với tài chính. Tránh những phát sinh, sẽ khiến bạn “sạch ví” mà không hữu dụng là bao.

Nên thử nhiều trang phục với size khác nhau

Quần áo hay váy đa số đều có, và mỗi người chúng ta phù hợp với một khác nhau. Tuy nhiên, không phải kích cỡ quần áo của hãng nào cũng đồng nhất với nhau, do đó, khi đi mua sắm, bạn nên thử nhiều khác nhau với cùng một trang phục để chọn được một vừa vặn nhất với dáng người của mình.

meo-mua-sam

Chất liệu trang phục

Điều này đáng lưu ý với những chị em có làn da nhạy cảm, dễ bị dị ứng. Trước khi quyết định lựa chọn mua một món đồ, bạn nên xem thử chất vải có gây ngứa hay kích ứng da không.

Qua những chia sẽ kinh nghiệm mua sắm trên, hy vọng các bạn có thể bổ sung thêm những kiến thức shopping cho riêng mình, từ đó có thể mua sắm một cách hiệu quả và ít tốn kém nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*