Home » Sức Khỏe Người Lớn » Các thói quen trước khi ngủ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể

Các thói quen trước khi ngủ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể

Những thói quen xấu trước khi đi ngủ là những tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, lão hóa cơ thể. Trang Tin Vui Sức Khỏe sẽ chia sẻ với các bạn đâu là những hoạt động không nên làm trước khi đi ngủ.

thoi-quen-di-ngu

Các thói quen không tốt trước khi đi ngủ

Dưới đây là những hoạt động bình thường của rất nhiều người, nhưng do không đủ kiến thức mà đã vô tình gây hại cho cơ thể:

Không rửa mặt

–   Nhiều người nghĩ rửa mặt hay không trước khi ngủ cũng không ảnh hưởng gì đến cơ thể, nhưng theo nghiên cứu cho thấy rửa mặt trước lúc ngủ giúp bạn tẩy được những chất ô nhiễm và bụi bận từ môi trường xung quanh. Khi ngủ, da sẽ được tái tạo, giúp có làn da sáng và mịn hơn.

–   Nếu da bạn bị tích tụ bụi bẩn và không được rửa sạch trước khi ngủ thì rất khó để da tái tạo, dễ dẫn đên mụn trứng cá, viêm nang lông.

Tập thể dục nặng

–   Thói quen tập thể dục trước khi ngủ có thễ dẫn đến chứng mất ngủ về đêm, đặc biệt là những bài tập cường độ cao như nâng tạ, chạy bộ,…

–   Tốt nhất chỉ thực hiện những bài tập yoga nhẹ hàng, hoặc quan hệ tình dục. Những hoạt động này sẽ giúp giải phòng endorphins, tăng cảm giác thoải mái, dễ chìm vào giấc ngủ sâu.

Nằm gối quá cao

–   Không chỉ nằm gối quá cao mà nằm gối quá thấp cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng giấc ngủ, quan trọng hơn là đe dọa sức khỏe cột sống, vai cổ gáy,…

–   Theo các chuyên gia sức khỏe, một chiếc gối được coi là đúng chuẩn cho giấc ngủ ngon của bạn cần đạt tiêu chí cao 8-15 cm, rộng 30 cm, dài 60 cm.

luot-net-dem-khuya

Chơi điện thoại, máy tính

–   Ánh sáng xanh từ màng hình máy tính hay điện thoại có thể làm hỏng giấc ngủ của bạn, gây trầm cảm và nguy cơ mắc ung thư cao.

–   Dùng điện thoại để lướt facebook, check mail vào buổi tối có thể can thiệp vào nhận thức của cơ thể, gây rối loạn nhận biết ngày và đêm. Từ đó gây ra tình trạng khó ngủ.

Hy vọng nếu ai mắc phải những thói quen như trên sẽ có thể rút kinh nghiệm, biết sửa đổi để bảo vệ cơ thể. Cùng với đó để có một giắc ngủ tốt hơn, cần phải tìm hiểu những mẹo giúp ngủ nhanh và ngon hơn để có một sức khỏe tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*