Home » Tin Sức Khỏe Mới » Cách ăn trái cây đúng cách để có một sức khỏe tốt

Cách ăn trái cây đúng cách để có một sức khỏe tốt

Đối với nhiều người, trái cây luôn luôn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, ăn càng nhiều càng tốt, thế nhưng thực tế không phải vậy. Trái cây chỉ thực sực tốt khi chúng ta sử dụng đúng cách đúng liều lượng.

Ăn không đúng sẽ hại cơ thể

–   Thói quen của người Việt Nam thường sử dụng trái cây sau bữa ăn, ai cũng nghĩ trái cây sẽ đi thẳng vào ruột thông qua dạ dày nhưng thật sự nó sẽ bị cản trở nếu chúng ta làm thế. Vì lúc thức ăn được tiêu hóa, lên men chuyển thành dạng acid thì trái cây đến tiếp xúc với thức ăn trong dạ dày cùng dịch tiêu hóa, toàn bộ khối thức ăn đó sẽ bị phân hủy.

–   Vì thế, trái cây cần được ăn trước lúc dùng bữa, hoặc chưa ăn gì, ngoại trừ trường hợp đang đói, không nên ăn trái cây chứa nhiều axit.

–   Nếu ăn sau bữa ăn, trái cây bị trộn lẫn với các thức ăn đang bị phân hủy trong dạ dày sẽ tạo thành khí và sau đó làm bạn có cảm giác trướng bụng, sình hơi.

trai-cay-dung-cach

Rất tốt cho sức khỏe nếu ăn đúng cách

–   Theo những nghiên cứu cho thấy, các triệu chứng như bạc tóc, hói đầu, thần kinh suy nhược, mắt thâm sẽ được khắc phục đáng kể nếu ăn trái cây lúc đói.

–   Ngoài ra trái cây được sử dụng đúng cách sẽ khiến cơ thể trở nên trẻ trung, xinh đẹp, sức kỏe tốt, vóc dáng và thân hình lý tưởng.

–   Nước ép trái cây cũng chỉ nên sử dụng trái cây tươi, không nên sử dụng những nước uống hoa quả đóng chai, hộp.

–   Bên cạnh đó, trái cây nếu được nấu chín sẽ mất gần hết dinh dưỡng.

Các loại trái cây tốt cho cơ thể

Trái kiwi

Chỉ cần một miếng nhỏ nhưng là nguồn vitamin E, C gấp 2 lần cam, nhiều khoáng tố vi lượng, chất xơ, giúp trẻ hóa tế bào, kéo dài tuổi thọ.

Trái táo

Mỗi ngày ăn 1 quả táo thì sẽ không cần gặp bác sĩ, mặc dù táo chứa ít lượng vitamin C nhưng lại là nguồn chất chống oxy hóa tế bào và nhiều flavonoid giúp tăng cường tác động của vitamin C, giúp giảm nguy cơ nhiễm ung thư, các bệnh tim mạch và huyết khối.

Trái dâu tây

Hàm lượng chất chống oxy hóa tế bào cao nhất so với các loại trái cây, bảo vệ cơ thể chống nguy cơ gây ung thư, nghẽn mạch máu, khử các gốc tự do trong cơ thể.

an-trai-cay-dung-cach

Trái cam

Mỗi ngày dùng 2-4 trái cam sẽ giúp ngừa cảm lạnh, hạ cholesterol máu, làm tan các sỏi thận và hạ thấp tối đa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Trái dưa hấu

Chứa 92% nước và nhiều chất glutathione có khả năng làm gia tăng hệ miễn dịch của cơ thể, nó còn là nguồn cung cấp chất licopene giúp ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Dưa hấu còn là nguồn dinh dưỡng, nhất là giàu vitamin C, kalium.

Trái ổi

Đứng đầu danh sách có chứa nhiều vitamin C nhất trong các loại trái cây.

Trái đu đủ

Đu đủ giàu chất carotene rất bổ ích cho mắt

Như vậy qua những điều trên, chúng ta có thể biết được cách ăn trái cây đúng cách cũng như những loại trái cây tốt cho cơ thể. Trang website thông tin sức khỏe tổng hợp xin chúc các bạn luôn chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt để đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*