Home » Cẩm Nang » Cách trị nám da mặt bằng thiên nhiên có thực sự hiệu quả

Cách trị nám da mặt bằng thiên nhiên có thực sự hiệu quả

Khi đã có những dấu hiệu bị nám, bạn thường có khuynh hướng điều trị bằng việc áp dụng các cách trị nám da mặt bằng thiên nhiên. Nhưng liệu đây có phải là kỹ thuật đúng đắn và có đặc hiệu không?

Nám da được phân làm 2 loại chính bao gồm: nám mảng và nám đốm

+ Nám mảng: Biểu hiện là các đốm nám màu nâu xuất hiện ở 2 bên gò má, trên trán và mũi, cằm. Nếu bạn bị nám mảng thì cũng đừng no lắng vì nám mảng được coi là loại nám dễ chữa nhất.

nam-mang-va-nam-dom

+ Nám đốm: Nám đốm không lan rộng như nám mảng mà chúng xuất hiện dạng các chấm tròn nhỏ như các đầu que diêm song khá đậm và ăn sâu dưới da, vì vậy chữa nám đốm khó hơn rất nhiều so với nám mảng và cần thời gian điều trị lâu hơn.

Một vấn đề rất nhiều người băn khoăn là: trị nám da mặt bằng thiên nhiên có hiệu quả triệt để được không, có diệt tận gốc các tế bào bị nám không. Vậy không vòng vo tôi có thể nói luôn là trị nám bằng phương pháp tự nhiên sẽ không thể triệt để được, thậm chí trị nám bằng công nghệ cũng không tự tin khẳng định là không bị tái phát mà chỉ có thể dám chắc là tỷ lệ tái phát thấp và hiệu quả làm mờ vết nám cao. Tìm hiểu nguyên nhân gây nám da bạn sẽ hiểu vì sao tôi nói vậy.

Nguyên nhân gây nám da mặt

Có 3 nguyên nhân chính gây nám da

+ Nám da do rối loạn nội tiết tố: thường gặp ở phụ nữ khi mang thai, phụ nữ sau 30 tuổi cũng bị suy giảm nội tiết do tiền mãn kinh và mãn kinh. Rối loạn nội tiết tố còn có thể do dùng 1 số thuốc, thực phẩm chức năng gây nên. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất gây nám da, tuy nhiên nằm trong trường hợp này không thực sự đáng ngại. Cân bằng lại nội tiết tố sẽ giảm nám phát triển.

nguyen-nhan-gay-nam-da

+ Nám da do ảnh hưởng của môi trường: ánh nắng, ô nhiễm khói bụi cũng là nguyên nhân thứ 2 làm bị nám da, tàn nhang.

+ Nám da do di truyền: tỷ lệ nám da do di truyền khá thấp, song chữ nám da do di truyền thuộc loại khó khăn nhất và tỷ lệ nám quay lại cũng cao hơn.

Nám da khó điều trị dứt điểm bằng bí quyết tự nhiên

 

Nám da hình thành do melanin được tích tụ lâu ngày, chúng tạo kết cấu vững chắc tại lớp biểu bì da. Khi nám xuất hiện ra bên ngoài da cũng có nghĩa là nó đã có quá trình phát triển lâu dài phía bên trong.

Việc dùng 1 số loại thảo dược, hay dùng các bài trị nám bằng tự nhiên như bột nghệ, lá trầu không, đắp mặt nạ cà chua…có hiệu quả, song chỉ gọi là làm mờ vết nám biểu hiện ra bên ngoài chứ không phải là xóa bỏ tận gốc nám sâu bên trong. Vì vậy, những lời giới thiệu của một số mẹo dân gian như “trị nám tận gốc” hay “trị nám hoàn toàn” chỉ là lời nói quá mà thôi.

Vậy có nên tiếp tục điều trị nám bằng phương pháp tự nhiên

Nói thế nào thì các cách trị nám từ thiên nhân vẫn đều có tác dụng chứ không hề có tác hại, thực tế nếu bạn bị nám da, tàn nhang nhẹ thì các giải pháp từ thiên nhiên sẽ rất hiệu quả, chúng làm mờ hẳn các vết nám đi, còn đối với các bạn bị nám lâu năm và nám ăn sâu thì các phương pháp tự nhiên khó mà giúp bạn xóa sạch nám đi được, nhược điểm của các phương pháp trị nám từ thiên nhiên là nếu ngừng điều trị một thời gian dài thì nám da cũng rất dễ quay lại. Ưu điểm của phương pháp từ thiên nhiên là có thể trị nám da mặt tại nhà, đơn giản và quan trọng nhất chi phí rất nhỏ có thể không đáng nhắc tới so với hàng triệu, chục triệu khi đi trị nám tại các spa.

 

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu thắc mắc “trị nám từ thiên nhiên có thực sự hiệu quả không?” Nếu bạn có điều kiện thì có thể sử dụng các công nghệ trị nám tại các thẩm mỹ viện uy tín, không thì bạn vẫn nên áp dụng các cách điều trị nám tại nhà nhé.

Nguồn: http://dieutrinamda.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*