Home » Sức Khỏe Người Lớn » Cải thiện trí nhớ không ngờ nhờ ăn chocolate

Cải thiện trí nhớ không ngờ nhờ ăn chocolate

Theo như những nghiên cứu, thống kê gần đây cho biết, những người sử dụng chocolate một cách đúng cách, hợp lý thường sẽ có trí nhớ và tư duy tốt hơn.

==> Thực phẩm phòng chống ung thư

==> Thực phẩm tăng cường sinh lý

Thành phần chocolate

–   Chocolate là một loại thực phẩm được chế biến từ quả cây ca cao. Chocolate là nguyên liệu ghóp mặt trong rất nhiều loại kẹo. Hương liệu chocolate được đánh giá là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất thế giới.

an-chocolate-tri-nho-tot

–   Chocolate là hỗn hợp giữa cocao và bơ cacao, được cho thêm đường, sữa, và những chất khác vào, cuối cùng được đóng thành dạng những thanh. Chocolate còn có thể được chế thành thức uống (được gọi là cacao hay Chocolate nóng). Thức uống như thế đầu tiên được người Aztec và người Maya phát minh ra đầu tiên rồi được lan truyền rộng rãi khắp châu Âu.

–   Ngoài giúp cả thiện trí nhớ, chocolate còn có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế các nguy cơ rủi ro về tim mạch, chống lại cất chấy oxy hóa (nguyên nhân gây ra xơ cứng mạch máu, mỡ máu,…)

Thí nghiệm tại Mỹ

–   Nghiên cứu này thực hiện tại một trường Đại Học tại Mỹ, với sự tham gia hỗ trợ gần 1000 người dân, nhằm đánh giá mối liên quan giữa sức khỏe với các thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày.

–   Trong đó có gần 350 người không bao giờ hoặc rất hiến khi ăn chocolate, kết quả thống kê cho thấy, số người còn lại ăn chocolate có trí nhớ và tư duy tốt hơn số người còn lại.

–   Đại Học Havard (Mỹ) cũng đã chứng minh rằng, uống 2 cốc chocolate nóng sẽ tăng lưu lượng máu đến não trong vòng 2 – 3h. Qua đó, cải thiện điểm số bài kiểm tra và tốc độ ghi nhớ lên dến 30%.

an-chocolate-thong-minh

–   Các nhà khoa học giải thích, sở dĩ chocolate giúp cho trí nhớ tốt hơn là nhờ chứa flavanol. Đây là chất chống oxy hóa mạnh có nhiều trong quả ca cao tự nhiên, giúp tăng tuần hoàn máu tới não và kích thích não bộ hoạt động. Một lượng nhỏ caffeine trong chocolate cũng giúp chúng ta xử lý thông tin nhanh hơn, tăng khả năng tập trung.

Theo các chuyên gia y khoa, người già đãng trí, trẻ em, người lớn hay quên, dân công sở nên ăn chocolate vừa đủ để cải thiện trí nhớ và độ tập trung, đặc biệt chocolate còn tăng độ thông minh ở trẻ em.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*