Home » Tin Tức Bệnh Xã Hội » Cảnh giác như thế nào trước bệnh lậu ở nam giới?

Cảnh giác như thế nào trước bệnh lậu ở nam giới?

Bệnh lậu ở nam giới hiện nay đang rất phổ biến và nguy hiểm, trước nhưng con đường lây nhiễm và những biến chứng gây ra bệnh nhân cần hết sức lưu ý những điều sau đây:

Con đường nào dẫn đến bệnh lậu ở nam giới

Lậu cầu khuẩn có khả năng lây nhiễm ở nam giới qua nhiều con đường, vì vậy cần phải hết sức lưu ý những điểm sau đây:

Cảnh giác như thế nào trước bệnh lậu ở nam giới?

Sử dụng chung đồ dùng dao cạo dễ dẫn đến bệnh lậu ở nam giới

– Không quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh lậu, đặc biệt cần lưu ý các đối tượng gái mại dâm, trai bao, những đối tượng thường xuyên quan hệ với nhiều người.

– Sử dụng các vật dụng cá nhân kỹ càng, tránh để nhiều người dùng chung, hay sử dụng các vật dụng cá nhân của đối tượng khác như áo quần, đồ lót, bàn chải đánh răng, dao cạo…

– Song cầu lậu còn lây nhiễm sang cá thể mới khi tiếp xúc lên vết thương hở, nhận truyền máu chứa mầm bệnh, vì vậy cần phải hết sức cẩn thận trong tiếp xúc sinh hoạt hằng ngày.

– Nữ giới khi mắc bệnh lậu tuyệt đối không nên mang thai, trẻ nam nhỏ sẽ nhiễm lậu từ mẹ qua đường trao đổi chất, đường máu và khi sinh ra bằng đường tự nhiên.

Nhận biết kịp thời bệnh lậu ở nam giới

Khi nhận thấy các dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới sau đây nên kịp thời làm các xét nghiệm chuyên biệt để phát hiện sớm và điều trị bệnh.

– Khi mới phát bệnh, dấu hiệu thường dễ nhận thấy nhất là tình trạng nóng rát cơ quan sinh dục, xung quang niệu đạo, bao quy đầu sưng, ngứa, rát.

– Đầu dương vật chảy dịch mủ thường xuyên, nhất là vào sáng sớm, lượng dịch nhầy tiết ra nhiều có màu trắng đục hoặc vàng.

– Tiểu rát, tiểu buốt, mỗi lần đi tiểu đều rất khó khăn, dòng nước tiểu yếu, có khi nhỏ giọt, chảy không thành dòng và ngắt ngoãng.

– Càng về sau bệnh chuyển biến càng nặng sẽ kèm theo hiện tượng lở loét, viêm nhiễm, tạo thành các lỗ loét lớn, chảy dịch nhiều hơn, kèm máu.

Bệnh lậu ở nam giới gây ra biến chứng gì?

Biến chứng bệnh lậu ở nam giới cũng như nhiều bệnh xã hội khác đều gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Cảnh giác như thế nào trước bệnh lậu ở nam giới?

Lậu có nguy cơ gây vô sinh ở nam giới

– Lậu cầu khuẩn gây bệnh ở mắt là mối lo ngại hàng đầu nguy cơ gây ra đục thủy tinh thể, mắt bị mờ, viêm nhiễm và có thể không nhìn thấy về sau.

– Vòm họng, lưỡi nhiễm bệnh lậu là mối lo ngại hàng đầu, gây lây lan viêm loét nặng ở vòm họng, không chỉ gây ra các cơn đau mà còn có nguy cơ gây ung thư vọm họng và tử vong.

– Lậu ở dương vật là trường hợp phổ biến nhất, gây ra các vết loét lớn tại quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, đua đớn khi quan hệ và nam giới có thể mất đi khả năng sinh lý và sinh con về sau.

– Bệnh lậu ở nam giới còn là nguyên nhân trực tiếp gây lây lan bệnh trên đường tiết niệu, tuyến tiền liệt và các bộ phận sinh sản khác.

Phương pháp điều trị bệnh lậu ở nam giới

Phác đồ DHA là phương pháp tân tiến hiện nay trong điều trị bệnh lậu, tuy nhiên vẫn có nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng bệnh lâu có điều trị bằng thuốc được không? Bac sĩ tại chuyên mục điều trị bệnh xã hội xin giai đáp thắc mắc như sau.

– Thuốc là 1 trong những phương pháp điều trị bệnh lậu hiện nay, tuy nhiên bệnh nhân cần lưu ý một điều rằng thuốc chỉ làm thuyên giảm, tạm thời ngăn chặn mầm bệnh phát triển, bệnh vẫn có thể tái phát. Và chủ yếu là đối với trường hợp bệnh chỉ mới phát tán.

– Trường hợp viêm nhiễm nặng buộc phái áp dụng phác đồ DHA, đồng thời phương pháp này còn hỗ trợ tiêu diệt triệt để mầm bệnh, ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh, vùng tổn thương, lở loét được hồi phục nhanh chóng.

Vì vậy, bác sĩ tại chuyên mục tin vui sức khỏe cung khuyến cáo, bệnh lậu ở nam giới đặc biệt là ở cơ quan sinh dục thì càng đặc biệt không thể coi thường, cần phát hiện sớm và điều trị bằng phác đồ phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*