Home » Cẩm Nang » Chia sẻ mẹo giúp tóc mềm mượt tự nhiên

Chia sẻ mẹo giúp tóc mềm mượt tự nhiên

Với những mẹo giúp tóc mềm mượt, tự nhiên dưới đây sẽ giúp các chị em phụ nữ có thêm những kiến thức làm đẹp bổ ích mà không hề gây tổn thương đến tóc.

Tầm quan trọng của mái tóc với người phụ nữ Việt Nam

–   Từ lâu ông cha ta đã có câu “Cái răng, cái tóc là gốc con người”, cho thấy người xa xưa đã rất biết coi trọng hàm răng và mái tóc. Đó là những tiêu chí chủ yếu để đánh giá một người phụ nữ đẹp.

–   Như vậy chúng ta đã có thể thấy được, mái tóc người phụ nữ luôn được xem trọng và chăm sóc cẩn thận trong mọi thời kỳ. Đã có biết bao nhiêu chàng trai chỉ vì những mùi hương trên tóc mà phải một thời đắm say không dứt ra được.

meo-muot-toc

Các mẹo giúp tóc mềm mượt và tự nhiên

Không cần phải dùng đến những mỹ phẩm đắt tiền, chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản sau đây mà các chị em sẽ sỡ hữu một mái tóc mềm mượt tự nhiên:

Sử dụng nước cốt dừa

–   Ngoài làm thẳng tóc, nước cốt dừa còn là một trong những phương pháp chữa gàu hiệu quả.

–   Nguyên liệu bao gồm 1 ít nước cốt dừa, vài giọt chanh tươi, trộn đều vào nhau. Tiếp đến, sử dụng hỗn hợp này bôi lên tóc và dùng khăn ẩm ủ trong vòng 30 – 45 phút, sau đó gội đầu bình thường.

Trứng gà và dầu hạnh nhân

–   Sử dụng trứng gà đã đánh đều pha với một ít dầu hạnh nhân. Làm ướt tóc trước khi thoa đều lên tóc, cách 3 đầu khoảng 3 phân. Xoa đều lên tóc nhẹ nhàng trong vòng nữa tiếng rồi gội đầu bình thường.

–   Cách này sẽ giúp làm mềm thân tóc, chữa tóc khô yếu, chẻ ngọn và ngăn ngừa gãy rụng.

Sử dụng công thức từ bột quế

–   Trộn một ít bột quế vào kem xả tóc, sẽ giúp dưỡng ẩm tóc, giúp tóc cứng cáp, hạn chể chẻ ngọn và rụng tóc.

–   Đây cũng là một trong những cách dưỡng tóc nhanh chóng và đơn giản nhất.

meo-lam-muot-toc

Sử dụng bia để giúp tóc mềm mượt

–   Trong bia chứa rất nhiều chất thiết yếu dành cho tóc, vì thế bằng cách dùng bia đã được lắc bọt rưới đều lên tóc trong vòng 3 – 5 phút sau khi gội đầu là cực kì tốt, dĩ nhiên sau đó sẽ phải xã lại với nước.

–   Bia giúp đầu sạch gàu, chắc tóc, chống gãy rụn, tóc đen mượt,…

Còn rất nhiều cách có thể làm cho mái tóc của bạn trở nên mềm mượt tự nhiên từ các nguyên liệu vô cùng đơn giản. Truy cập vào website Tin Sức Khỏe để cập nhật những thông tin làm đẹp mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*