Home » Sức Khỏe Nam Khoa » Có nên cắt bao quy đầu không?

Có nên cắt bao quy đầu không?

Cắt bao quy đầu là một trong những ca tiểu phẫu đơn giản xảy ra ở nam giới. Cắt bao quy đầu chỉ xảy ra khi nam giới bị một trong hai tình trạng sau là hẹp hoặc dài bao quy đầu. Tình trạng này mang lại một số bệnh nam khoa không đáng có cho nam giới vì vậy việc cắt bao quy đầu là điều nên làm.

Cắt bao quy đầu như thế nào?

Hiện nay, các chuyên gia cho rằng không nên cắt bao quy đầu trước 1 tuổi. Nếu trẻ sau 6 tuổi vẫn còn tình trạng hẹp bao quy đầu thì vẫn nên điều trị bằng thuốc thoa trước. Hầu hết trẻ em sau 3 tuổi đều có thể tuột da quy đầu, không nên cố gắng tuột da quy đầu sớm sẽ gây nhiễm trùng, đau nhức và chảy máu.

– Cắt bao quy đầu là cuộc tiểu phẫu nhỏ nhằm loại bỏ lớp bao quy đầu trùm kín dương vật, giúp bộ phận này được lộ ra ngoài mà không cần dùng tay. Cuộc tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng từ 10-20 phút không hề gây đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân.

– Sau khi thuốc tê tan hết, người bệnh sẽ cảm thấy hơi nhói buốt ở dương vật nhưng điều này hoàn toàn bình thường, đây là phản ứng phụ sau khi mổ không có gì đáng lo ngại.

– Sau khi tiểu phẫu, nam giới chỉ cần uống thuốc giảm đau và chống nhiễm trùng nên nam giới có thể yên tâm sau khi mổ, không có biến chứng về sau.

cat-bao-quy-dau-nam gioi

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Vệ sinh cậu nhỏ dễ dàng

– Việc bao quy đầu dài hay hẹp sẽ tạo ra một nếp gấp còn được gọi là lớp da thừa, khi nam giới đi vệ sinh thì nước tiểu sẽ tích tụ ở đó cộng thêm vi khuẩn và cặn bẩn. Tại đó lâu ngày sẽ sẽ tạo thành lớp bựa trắng có mùi hôi khó chịu gọi là bựa sinh dục. Lâu ngày không được vệ sinh kỹ sẽ bị viêm bao quy đầu.

– Cắt bao quy đầu sẽ loại bỏ lớp da thừa do hẹp hay dài bao quy đầu tạo thành. Không chỉ giúp cho nam giới vệ sinh dễ dàng, còn hạn chế nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu.

Ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm nam khoa

– Trong trường hợp nam giới không cắt bao quy đầu, tại các lớp da thừa luôn tích tụ vi khuẩn gây viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu. Lâu dần, lớp vi khuẩn này rở nên mãn tính ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới.

– Một vài bệnh viêm nhiễm do lớp vi khuẩn này gay ra như: Viêm niệu đạo, viêm bàng quang…làm người bệnh cảm thấy tiểu rát, tiểu buốt. Vì vậy, việc cắt bao quy đầu là cách tốt nhất để ngăn chặn nam giới bị các bệnh nam khoa.

cat-bao-quy-dau-o-tre 3

Phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục

– Cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới hạn chế được các nguy cơ lây qua đường tình dục như: giang mai, sùi mào gà, HIV, bệnh lậu.

– Theo các chuyên gia, nam giới sau khi cắt bao quy đầu ít bị nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục hơn nam giới chưa cắt bao quy đầu. Hơn nữa, nữ giới khi quan hệ tình dục với nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thường có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

Phòng tránh nguy cơ ung thư

– Theo thống kê cho thấy: 80%-90% các ca mắc bệnh ung thư dương vật là hậu quả từ việc để bao quy đầu trong trạng thái chật, hẹp. Vậy nên, việc cắt bao quy đầu cũng là một trong những cách để bạn thoát khỏi ung thư dương vật.

– Nam giới sau khi tiến hành cắt bao quy đầu sẽ làm tăng khả năng ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở tuổi 35 là 45%.

Đảm bảo chức năng sinh lý

– Khi nam giới chưa cắt bao quy đầu, trong quá trình quan hệ tình dục thì các sợi thần kinh giao cảm tập trung ở lớp da bao quy đầu nên khá nhạy cảm và thường không chịu được kích thích. Vì vậy, nam giới thường dễ bị xuất tinh sớm hoặc xuất hiện tình trạng rối loạn dương cương.

– Cắt bao quy đầu làm giảm độ nhạy cảm cũng như kích thích của dương vật. Nam giới có thể kiểm soát được khả năng tinh dục của bản thân, khắc phục tình trạng xuất tinh sớm kéo dài quan hệ

– Cắt bao quy đầu trước tuổi dậy thì đảm bảo giúp cho dương vật ở nam giới phát triển hoàn vẹn về hình dáng lẫn kích thước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*