Home » Sức Khỏe Nam Khoa » Xuất tinh sớm có được xem là yếu sinh lý không?

Xuất tinh sớm có được xem là yếu sinh lý không?

Có phải xuất tinh sớm là yếu sinh lý không? đây là câu hỏi được khá nhiều bạn nam quan tâm muốn tìm câu trả lời. Dưới đây là những thông tin trả lời cho vấn để do các bác sĩ chuyên khoa giải đáp.

Có phải xuất tinh sớm là yếu sinh lý không?

Xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý tuy nhiên nhiều người có sự nhầm lẫn giữa 2 bệnh lý nam khoa này chính vì vậy đã có hướng điều trị không chính xác. Cuối cùng là bệnh không khỏi, thậm chí còn chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Để có thể trả lởi chính xác câu hỏi có phải xuất tinh sớm là yếu sinh lý không thì bạn có cần phải hiểu rõ về những kiến thức y khoa liên quan đến cả 2 bệnh lý này.

Xuất tinh sớm có được xem là yếu sinh lý không?

Yếu sinh lý và xuất tinh sớm là những trường hợp gây ảnh hưởng đế khả năng tinh dục ở nam giới

– Yếu sinh lý là tình trạng nam giới không thể cương cứng được dương vật hoặc dương vật cương được nhưng cương không đủ cứng hoặc không duy trì được trạng thái cương cứng theo mong muốn, vì đó mà không thể giao hợp được.

– Còn xuất tinh sớm là tình trạng nam giới vẫn cương cứng được dương vật nhưng lại không kiểm soát được việc phóng tinh của mình nên bị phóng tinh rất nhanh khi quan hệ. Những nam giới bị xuất tinh trước 1,8 phút kế từ khi đưa dương vật vào âm đạo sẽ được coi là bị xuất tinh sớm.

– Như vậy đối với câu hỏi nam giới xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý thì có thể có câu trả lời rằng yếu sinh lý và xuất tinh sớm là hoàn toàn khác nhau, nhưng hai bệnh lý này lại có quan hệ mất thiết với nhau bởi xuất tinh sớm là một trong các dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý.

– Tuy nhiên, dù là bạn đang mắc yếu sinh lý hay xuất tinh sớm thì cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tình dục, tâm lý, thậm chí có nguy cơ cao dẫn đến vô sinh vô sinh – hiềm muộn.

Nên làm gì khi bị xuất tinh sớm và yếu sinh lý

Phương pháp điều trị

Từ những thông tin về xuất tinh sớm có phải là bị yếu sinh lý không, và những tác hại của hai bệnh lý này, theo các bác sĩ chuyên khoa cần có những phương pháp điều trị kịp thời tùy vào từng trường hợp cụ thể:

– Nếu bạn đang ở trong tình trạng yếu sinh lý thì các bác sĩ sẽ dựa vào từng nguyên nhân gây bệnh mà có những phác đồ điều trị như: chữa bằng phương pháp tâm lý, bằng thuốc hay kỹ thuật chặn dây thần kinh lưng ở dương vật.

– Còn trong trường hợp bạn bị xuất tinh sớm thì việc áp dụng những phương pháp điều trị hiện đại sẽ được đưa vào điều trị như liệu pháp khôi phục chức năng sinh dục Plissit, kỹ thuật chặn dây thần kinh lưng dương vật công nghệ Châu Âu.

Xuất tinh sớm có được xem là yếu sinh lý không?

Tùy vào từng trường hợp các bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị phù hợp

– Ngoài ra, bệnh nhân cần kết hợp chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và luyện tập thể thao hợp lý để có một sức khỏe tốt.

Mẹo nhỏ phòng xuất tinh sớm

– Sử dụng bao cao su: Theo đánh giá của các bác sĩ, bao cao su vừa có tác dụng làm giảm cảm giác hưng phấn, vừa kéo dài được thời gian quan hệ lại có tác dụng tránh thai an toàn và chống lại một số bệnh lây qua đường tình dục. Bở vậy, mang bao cao su trong lúc giao hợp là một biện pháp vô cùng đơn giản mà an toàn cho nam giới nói chung và người mắc chứng xuất tinh sớm nói riêng.

– Tạo tâm lý thoải mái khi quan hệ: Việc quá tập trung vào những kích thích sẽ khiến ham muốn càng mãnh liệt hơn. Do đó, hãy kéo dài thời gian quan hệ bằng cách suy nghĩ đến một vấn đề nào khác thay vì quá tập trung vào những kích thích trong khi quan hệ.

– Chú ý hít thở sâu trong khi quan hệ:

+ Có thể nhiều người thường không biết mẹo này, hít thở thật sâu chính là cách giúp bản thân thư giãn trong khi quan hệ, điều này có thể rất hữu ích với bạn trong vấn đề ngăn ngừa xuất tinh quá nhanh. Cố gắng hít hơi sâu nhất có thể, giữ hơi trong khoảng 2 giây, sau đó từ từ thở ra.

+ Hãy lập lại việc hít thở sâu như vậy trong vài phút, làm như vậy sẽ giúp bạn có được sự thư giãn cần thiết, giúp kiểm soát việc xuất tinh tốt hơn.

Trên đây là những thông tin về Có phải xuất tinh sớm là yếu sinh lý không?, tin vui sức khỏe hy vọng sẽ giúp cho bạn một phần nào đó thông tin về bệnh từ đó có thể điều trị bệnh hiệu quả.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>>> Tình trạng xuất tinh ra máu ở nam giới là gì?

>>> Xuất tinh sớm có sao không và liệu pháp điều trị như thế nào

>>> Bệnh liệt dương có chữa được không

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*