Home » Cẩm Nang » Đậu đen: Thần dược giảm cân cực hiệu quả

Đậu đen: Thần dược giảm cân cực hiệu quả

Ngoài công dụng là một trong những loại ngũ cốc ngon miệng và giàu dinh dưỡng trong nhiều món ăn, đậu đen còn được biết đến là một trong những “thần dược” giảm cân cực kì hiểu quả trong cẩm nang làm đẹp của các bạn nữ.

Công dụng của đậu đen

Đậu đen thuộc họ cây Đậu mọc vào các mùa trong năm, toàn thân không lông. Đậu đen có hoa màu tím nhạt, quả dài chứa từ 7 – 10 hạt màu đen.

dau-den-giam-can

Trong đậu đen chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, sử dụng đậu đen đúng cách sẽ đem đến nhiều công dụng:

–   Tốt cho người thận yếu.

–   Bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ sau khi sinh.

–   Hỗ trợ chữa trị hoa mắt hoặc tối mờ.

–   Hồi phục sức khỏe sau khi thổ huyết.

–   Là một trong những thực phẩm giảm cân hiệu quả.

Sử dụng đậu đen để giảm cân

Với những ai đang có mong muốn giảm cân, thì đậu đen chính là giải pháp cực tốt đáng để bạn phải sử dụng, trong đậu đen có thành phần chống béo phì, ngoài ra còn giúp bạn đẹp da hơn mỗi ngày:

Uống nước đậu đen

–   Đậu đen phơi khô, cho vào nồi để rang đến khi có mùi thơm và vỏ đậu tách nhẹ là được. 1 muỗng canh đậu đen được nấu với 1 lít nước sôi, nếu cho quá nhiều nước sẽ rất đặc, khó uống.

–   Đun trong vòng 15 phút, cho đến khi nước ngã sang màu đỏ nhẹ là ổn. Nếu nước nấu ra có màu đục có nghĩa bạn rang đậu đen chưa tới, cần rang kỹ cho đến khi hạt đậu hơi cháy.

–   Uống nước đậu đen mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả, tuy nhiên cơ thể bạn vẫn cần nước lọc nên chỉ cần uống 50% nước đậu đen mỗi ngày là được.

dau-den-giam-can-hieu-qua

Đậu đen ngâm với dấm

–   Rang đậu đen tương tự như phương pháp trên, sau đó đem ngâm với dấm làm từ gạo lức. Lưu ý là chỉ có dấm làm từ gạo lực thì phương pháp giảm cân mới có thể đạt hiệu quả.

–   Cho đậu đen vào lọ, đổ dấm vào ngang với mức với đậu, ngâm trong vòng từ 3 – 5 ngày, đậu sẽ nở ra trong khoảng thời gian này. Đậu sau khi ngâm được ăn trước bữa ăn khoảng nữa tiếng, ăn chỉ khoảng 1 – 2 muỗng nhỏ.

Bí quyết giảm cân này đã được kiểm chứng bởi rất nhiều bạn gái và bà mẹ sau khi sinh con. Qua chia sẻ này của trang Tin Sức Khỏe Tổng Hợp, hy vọng các bạn sẽ có được một phương pháp giảm cân hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*