Home » Sức Khỏe Nam Khoa » Đầu dương vật nổi mụn trắng không ngứa là bị gì?

Đầu dương vật nổi mụn trắng không ngứa là bị gì?

Bộ phận sinh dục là vùng nhạy cảm nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng sẽ rất dễ viêm nhiễm. Đầu dương vật nổi mụn trắng không ngứa là triệu chứng xuất hiện phổ biến ở nam giới nó không phải là một dấu hiệu bình thường mà rất có thể là triệu chứng của một số bệnh lý nguy hiểm.

Đầu dương vật nổi mụn trắng không ngứa là bị gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tình trạng đầu dương vật nổi mụn trắng không ngứa là dấu hiệu của hai bệnh lý dưới đây:

 Bệnh sùi mào gà

– Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ lây nhiễm khá cao do một loại virus HPV gây ra có tác động không tốt đến sức khỏe người bệnh và có khả năng lây nhiễm sang cộng đồng.

– Biểu hiện ban đầu của bệnh là đầu dương vật nổi mụn trắng không ngứa, đỉnh mụn hơi nhọn, bề mặt mụn mềm và ẩm ướt. Ban đầu các nốt mụn trắng này mọc riêng rẽ với đường kính nhỏ.

Đầu dương vật nổi mụn trắng không ngứa là bị gì?

Đầu dương vật nổi mụn trắng không ngứa có thể là dấu hiệu của sùi mào gà

– Nhưng khi các nốt mụn phát triển sẽ tạo từng đám rộng có kích thước không giống nhau, hình dạng giống như mào gà, có màu hồng tươi, bề mặt mụn sần sùi, giữa các nốt mụn có thể ấn ra mủ.

– Trong thời gian đầu khi các nốt sùi mới xuất hiện hoàn toàn không gây ra triệu chứng đau, ngứa ngáy nào. Nhưng nếu các nốt sùi lớn và bị vỡ ra hoặc chảy mủ thì sẽ gây ngứa ở vùng tổn thương, tiểu rắt tiểu buốt,…

Chuỗi hạt ngọc dương vật

– Đây là hiện tượng phát triến quá mức bình thường của các tế bào ở niêm mạc da thường xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi sinh sản, khoảng từ 20 đến 30 tuổi.

– Biểu hiện là đầu dương vật nổi mụn trắng không ngứa có kích thước nhỏ li ti, có thể mọc theo 1 hàng hoặc xếp thành nhiều hàng ở vùng rãnh quy đầu. Các nốt mụn này xuất hiện một cách âm thầm, không gây ra ngứa ngáy, đau rát và ảnh hưởng nào đến sức khỏe nam giới.

– Theo các bác sĩ cho biết, nguyên nhân gây chuỗi hạt ngọc dương vật có thể là do vùng kín của bạn không được sạch sẽ và khô thoáng hay nếu “cậu nhỏ” luôn trong tình trạng ẩm ướt sẽ tạo điều kiện vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

– Tuy nhiên, nam giới đừng quá lo lắng bởi chuỗi hạt ngọc dương vật lành tính, chỉ gây mất thẩm mỹ cho dương vật chứ không nguy hại gì đến sức khỏe.

– Hơn nữa, bệnh lý này hoàn toàn có thể chữa trị khỏi, vì vậy, nếu bạn là một người cầu toàn thì có thể đến phòng khám chuyên khoa uy tín để điều trị.

– Ngoài ra, người bệnh còn có thể nhận biết hai bệnh lý này thông qua vị trí xuất hiện. Chuỗi hạt ngọc dương vật chỉ xuất hiện ở xung quanh rãnh quy đầu dương vật, còn các nốt sùi mào gà ở nam giới có thể mọc khắp bộ phận sinh dục, như: bao quy đầu, thân dương vật, bìu, rãnh quy đầu,… đôi khi còn lan xuống bẹn, háng, hậu môn.

Khắc phục đầu dương vật nổi mụn trắng không ngứa

Ngoài việc điều trị bệnh bằng phương pháp nội, ngoại khoa theo từng trường hợp cụ thể thì nam giới cần tuân thủ những điều dưới đây:

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước, sau đó lau kho bằng khăn mềm, việc này được thực hiện thường xuyên nhất là khi tiểu tiện, trước và sau khi quan hệ.

Đầu dương vật nổi mụn trắng không ngứa là bị gì?

Khắc phục đầu dương vật nổi mụn trắng không ngứa bằng cách có chế độ ăn uống hợp lý 

– “Kiêng” quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh nhằm tránh bệnh trở nặng hay lây nhiễm sang bạn tình.

– Có chế độ ăn uống, luyện tập, nghỉ ngơi hợp lý nhằm tăng sức đề kháng chống lại bệnh lý.

– Không nên sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá hay ma túy,…

– Nên đi đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa đúng theo lịch hẹn kiểm tra tiến trình hồi phục bệnh.

Trên đây là những chia sẻ từ tin vui sức khỏe về hiện tượng đầu dương vật nổi mụn trắng không ngứa hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*