Home » Sức Khỏe Nam Khoa » Đau tinh hoàn và bụng dưới nguy hiểm như thế nào?

Đau tinh hoàn và bụng dưới nguy hiểm như thế nào?

Tinh hoàn bị đau nhức, sưng tấy và bụng dưới âm ỉ đau khiến các anh mệt mỏi, đau đớn, lo lắng mình không biết mình đang mắc bệnh gì, đau tinh hoàn và dụng dưới có nguy hiểm không và biện pháp điều trị chúng ra sao? Bài viết sau đây sẽ giải thích đau tinh hoàn và bụng dưới nguy hiểm như thế nào?

Đau tinh hoàn và bụng dưới là biểu hiện của bệnh gì?

– Đau tinh hoàn và bụng dưới là biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn, do các loại vi khuẩn, nấm xâm nhập làm viêm nhiễm vùng mào tinh. Ngoài ra, biểu hiện của bệnh có có các dấu hiệu như: đau nhức tinh hoàn sau khi quan hệ, bìu sưng đỏ, phù nề, cơ thể mệt mỏi, sốt cao và có dịc chảy ra từ lỗ sáo.

– Xoắn tinh hoàn là một hiện tượng ít nam giới mắc phải nhưng các anh cũng đừng chủ quan về chúng khi có những triệu chứng sau: đau tinh hoàn, đau vùng bụng, một bên tinh hoàn cao hơn bên còn lại, vùng bìu sưng, chạm vào rất đau, sốt, tiểu gắt…

– Đau tinh hoàn và bụng dưới là bị gìNếu thấy mình có những biểu hiện: đau tinh hoàn âm ỉ sau đó lan đến vùng bụng dưới, đi tiểu buốt, đau khi xuất tinh thì đây là những dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt.

– Giãn tĩnh mạch tinh hoàn sẽ gây ra đau tức tinh hoàn, đau bụng, sờ vào vùng bìu sẽ cảm thấy đau. Nếu không chữa bệnh thì dẫn đến teo tinh hoàn, cản trở sự “xuất binh” làm xuất tinh ngược dòng, xuất tinh khó, dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Đau tinh hoàn và bụng dưới nguy hiểm như thế nào?

Đau tinh hoàn và bụng dưới là biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn 

Đau tinh hoàn và bụng dưới nguy hiểm như thế nào?

Nam giới bị đau tinh hoàn và bụng dưới có nguy hiểm không? Nếu không theo dõi hay thăm khám dấu hiệu này thì bệnh sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sức khỏe, khả năng sinh sản, đặc biệt dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày

– Triệu chứng đau tinh hoàn và bụng dưới thường xảy ra ở cá thanh niên trẻ, nên bệnh sẽ làm cản trở những hoạt động, sinh hoạt hằng ngày của các anh là điều tất nhiên.

– Hiện tượng này kéo dài làm nam giới khó chịu, bực tức, khiến năng suất là việc giảm hẳn và ngăn cản sự giao tiếp với mọi người xung quanh,

Giảm ham muốn tình dục

– Đau tinh hoàn và bụng dưới có nguy hiểm không? Tình trạng đau cứ dai dẳn, âm ỉ triền miên khiến các anh ngại tiếp xúc với bạn tình, giảm hẳn ham muốn tình dục, lãng tránh chuyện chăn gối.

– Nếu cứ kéo dài tình trạng trên thì sẽ làm rạn nứt, đổ vỡ hạnh phúc hôn nhân gia đình hoặc ảnh hưởng đến chuyện tình cảm.

Đau tinh hoàn và bụng dưới nguy hiểm như thế nào?

Đau tinh hàon và bụng dưới khiến nam giới giảm ham muốn tình dục

Gây vô sinh hiếm muộn

– Đau tinh hoàn và bụng dưới có nguy hiểm không? Đối với các bệnh viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, giãn tĩnh mạch tinh hoàn sẽ gây hiếm muộn, khó có thể có con bằng hình thức tự nhiên.

– Nếu xoắn tinh hoàn không kịp thời phẫu thuật, để kéo dài sẽ làm hoại tử dương vật, phải cắt bỏ một trong hai bên tinh hoàn thì sẽ làm giảm khả năng sinh sản, lương tinh trùng không đủ cung ứng cho nam giới, dễ dẫn đến vô sinh thứ phát.

Điều trị hiện tượng đau tinh hoàn và bụng dưới

Đau tinh hoàn và bụng dưới có sao không? Khi thấy mình bị đau tinh hoàn và bụng dưới âm ỉ hoặc đau dữ dội kéo dài thì đi khám ngay ở các cơ sở y tế uy tín để chữa trị kịp thời thì hiện tượng này sẽ không hề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

– Tùy vào mức độ đau tinh hoàn và bụng dưới có nguy hiểm không và nguyên nhân gây ra hiện tượng này mà các bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị cụ thể, “đúng người đúng bệnh”.

– Đối với bệnh viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch tinh hoàn, viên tuyến tiền liệt ở giai đoạn cấp tính thì dùng các loại thuốc bổ trợ để kháng viêm tiêu sưng, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm. Tuy nhiên, các anh không được tự ý mua thuốc, tăng lièu lượng thuốc khi chưa có ý kiến bác sĩ.

– Khi trường hợp xoắn tinh hoàn thì chỉ có phương pháp phẫu thuật tháo xoắn tinh hoàn để khôi phục tinh hoàn ở trạng thái bình thường, giúp cải thiện công tác sản xuất “tinh binh” trở về như cũ.

Đau tinh hoàn và bụng dưới nguy hiểm như thế nào?

Điều trị ngay khi có dấu hiệu đau tinh hoàn và bụng dưới kéo dài

Lưu ý:

– Các anh phải tuân theo chế độ điều trị của bác sĩ, không nên bỏ ngang hoặc tăng liều lượng thuốc thì sẽ làm bệnh trầm trọng cũng như gây ra những biến chứng khôn lường.

– Có chế độ nghỉ ngơi, dừng hẳn quan hệ tình dục hoặc thủ dâm trong thời gian điều trị, ngủ đủ giác, massage nhẹ nhàng ở bìu tinh hoàn, vệ sinh sạch sẽ vùng kín để không có những tác nhân gây hại xâm hại.

Trên đây là những thông tin để giải đáp vấn đề “Đau tinh hoàn và bụng dưới có nguy hiểm không?” được trang Tin Vui Sức Khỏe cung cấp đên bạn đọc, hy vọng các anh sẽ có thêm kiến thức để thăm khám kịp thời.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>>> Bao quy đầu bị tróc da là vì sao?

>>> Yếu sinh lý nam sinh con được không?

>>> 4 cách xử lý để bao quy đầu hết sưng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*