Home » Cẩm Nang » Đề phòng với mỹ phẩm xách tay giá rẻ

Đề phòng với mỹ phẩm xách tay giá rẻ

Với sự phát triển thị trường như hiện nay, hàng xách tay ngày càng được ưa chuộng vì chất lượng và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, hàng giả hàng kém chất lượng cũng nhân cơ hội đó mà trà trộn vào, điển hình trong đó là mặt hàng mỹ phẩm xách tay giá rẻ.

==> Có nên mua hàng online?

==> Nguyên tác khi mua sắm

Theo thống kê sơ bộ, mỹ phẩm xách tay được tiêu thụ ở Việt Nam là cực kỳ lớn. Đời sống kinh tế phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người cũng vì thế mà tăng lên. Những trang mạn xã hội hay webste thương mai điện tử mang sản phẩm đến gần người dùng, nhưng nó cũng tổn ẩn những nhược điểm trong đó:

Hàng xách tay giá rẻ

–   Không quá khó để tìm kiếm, chỉ cần dạo một vòng quanh những khu chợ mỹ phẩm ở Sài Gòn, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự đa dạng của những loại mỹ phẩm, đặc biệt là dòng làm trắng da và trang điểm.

my-pham-ga

–   Cùng với đó là những lời mời chào vô cùng hấp dẫn: “Phấn Mỹ hàng nhập 100 ngàn đồng, phấn Nhật chỉ 65 ngàn đồng, giá cả phải chăng, sử dụng cực hiệu quả.”

–   Khi được thắc mắc tại sao giá lại thấp như thế thì ngay lập tức được trả lời là do hàng xách tay, không phải đóng thuế nên rẻ, còn hạn sử dụng thì không phải lo, vì mỗi chai có hạn sử dụng tời 2 – 3 năm, mới nhập về đã bán hết sạch.

–   Những mức giá tại đây đều rất thấp so với giá hàng chính hãng, thậm chí là thấp hơn 1 nữa giá.

Nhãn bằng tiếng Nhật cũng chưa thể tin được

–   Do một vài thói quen của người việt khi mua sắm, nên để tạo sự tin tưởng khi mua, các mỹ phẩm được quảng bá là hàng xách tay thường tin hoàn toàn bằng tiếng bản ngữ. Một vài sản phẩm nhái hết sức tinh tế, đến cả các chuyên gia khi nhìn bề ngoài cũng có thể nhầm lẫn với hàng chính hãng.

my-pham-kem-chat-luong

–   Giá rẻ luôn đi kèm với sự rủi ro cao, đây là quy luật bất thành văn mà không nói ai cũng biết. Khách đặt hàng trên internet thì việc đổi trả sẽ càn khó hơn.

–   Hầu hết các website bán hàng tại nước ngoài cho phép đổi trả, tuy nhiên các shop ở Việt Nam thường từ chối việc này hoặc đòi hỏi phí rất cao với lý do hàng phải vận chuyển trả lại, rất mất thời gian mà đôi khi không thể đổi hoặc trả được hàng.

Vì thế để giảm thiểu rủi ro trong việc mua mỹ phẩm, các chị em nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc, am hiểu những kiến thức của sản phẩm chính hãng, không vì rẻ mà rước họa vào thân. Cùng đọc thêm những tin tức đến từ trang Tin Vui Sức Khỏe để nâng cao kiến thức cho bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*