Home » Bệnh Thường Gặp » Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nào?

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nào?

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà nằm trong nhóm bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay, viêc điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nào đang là vấn đề quan tâm của nhiều bệnh nhân.

Sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?

Sùi mào gà khi biến chứng sẽ làm thương nghiêm trọng dù ở bộ phận nào, vì vậy việc điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nào là điều cần hết sức lưu ý.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nào?

Mức độ biến chứng quyết định đến việc điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nào

– Viêm nhiễm cơ quan sinh dục do sùi mào gà khiến người bệnh không thể quan hệ tình dục, quan hệ không không đạt đương khoái cảm, thường xuyên đau nhức bộ phận sinh dục.

– Ở nam giới, tình trạng đau nhức, lở loét ở dương vật dễ khiến rồi loạn cương cương, rối loạn xuất tinh, yếu sinh lý.

– Ở nữ giới, nhú gai sinh dục phát triển gây đau nhức, không thể quan hệ tình dục được, đồng thời nếu virus HPV tấn công sâu vào tử cung sẽ khó có con về sau.

– Bệnh mồng gà ở mắt lâu ngày sẽ dẫn đến đục thủy tinh thể, ở vòm họng có nguy cơ gây ung thư, vì vậy việc điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nào cần được tiến hành nhanh chóng, tránh để bệnh tiến triển đến các giai đoạn sau.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nào?

Tùy trên từng vị trí, mức độ gây bệnh, tính chất mụn sùi, thì sùi mào gà và cách điều trị đều phải căn cứ vào những vấn đề này.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp truyền thống

Phương pháp truyền thống trong điều trị sùi mào gà bao gồm phương pháp đốt điện và laser.

Phương pháp đốt điện

Đốt điện trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà là một trong những phương pháp truyền thống mang lại một số hiệu quả nhất định như:

– Nguồn điện cao tần tác động trực tiếp vào khối u sùi khiến chúng xơ hóa dần và tự rụng.

– Kết hợp dùng với 1 số thuốc kháng sinh sẽ giúp vùng tổn thương nhanh chóng hồi phục.

– Tuy nhiên khi thực hiện bằng thương pháp này cần thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, tránh làm tổn thương vùng bệnh đặc biệt là ở bộ phận sinh duc, mắt, vòm họng…

Phương pháp Laser

Phương pháp laser được áp dụng cho các mụn sùi to, độc lập và trên các vùng da như tay, chân, cổ…

– Sử dụng tia laser để chiếu trực tiếp lên vùng bệnh để loại bỏ mụn sùi, quá trình thực hiện thường diễn ra nhanh chóng và cũng ít gây đau đớn cho bệnh nhân.

– Tuy nhiên, phương pháp này không nên sử dụng cho trường hợp sùi mào gà ở dây phanh hãm bao quy đầu dễ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

– Ngoài ra, cũng không nên áp dụng các phương pháp truyền thống trong điều trị sùi mào gà ở cơ quan sinh dục, chức năng sinh lý có thể không được đảm bảo, khó khôi phục lại thẩm mỹ vùng kín như ban đầu.

– Có 1 vấn đề bệnh nhân cần hết sức lưu ý, là dù điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện hay laser đều khó có thể tiêu diệt hiệu quả mầm bệnh, virus HPV vẫn còn tồn tại, nguy cơ bệnh tái phát cao.

Phác đồ ALA – PDT trong điều trị sùi mào gà

Phác đồ ALA – PDT là phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại ngày nay, được giới chuyên gia y học trên thế giới đánh giá cao về chất lượng điều trị.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nào?

Điều trị sùi mào gà hiệu quả với phác đồ ALA – PDT

– Nguồn quang học ánh sáng và oxy giúp định vị và tiêu diệt hiệu quả mầm bệnh, đồng thời phục hồi nhanh chóng vùng bị tổn thương.

– Quá trình thực hiện nhanh chóng, công nghệ kỹ thuật cao không gây đau đớn cho bệnh nhân, mọi sinh hoạt thường ngày vẫn điễn ra bình thường.

– Mầm bệnh được tiêu diệt hoàn toàn, không tái phát, thẩm mỹ vùng kín được khôi phục nhanh, sinh hoạt tình dục có thể diễn ra bình thường sau điều trị.

Bác sĩ tại chuyên mục tin vui sức khỏe khuyến cáo, việc điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nào bệnh nhân nên cân nhắc kỹ càng và tuân thủ theo chỉ định của bác si để bảo vệ tốt sức khỏe bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*