Home » Sức Khỏe Nam Khoa » Giang mai và những biến chứng đáng sợ

Giang mai và những biến chứng đáng sợ

Đã từ lâu đời, những biến chứng của giang mai luôn là nổi ám ảnh của những người mắc căn bệnh quái ác này. Những tác hại mà giang mai gây ra ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể, thậm chí có thể dẫn đến tử vong khi ở giai đoạn cuối.

==>  Việt Nam đã có trẻ đầu tiên bị teo não do virus zika

==>  Cắt bao quy đầu và những điều cần biết

Các biến chứng nguy hiểm của giang mai

Bệnh giang mai thường bị nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác khi ở giai đoạn đầu, chính vì thế bệnh thường không được điều trị hoặc điều trị sai cách, dễ tiến triển đến giang đoạn nặng và gây ra nhiều biến chứng như:

Cảm giác bị rối loạn

Những người mắc phải giang mai, thường có cảm giác đau nhói khắp cơ thể, như kiểu bị dao cắt hay bị lửa đốt,… các cơn đau chia ra nhiều lần, mỗi lần tồn tại trong một thời gian nhất định. Đi lại trở nên khó khăn, khoảng cách giữa các bước chân không đồng đều.

bien-chung-giang-mai

Rỗi loại chức năng co thắt

Tổn thương đốt thứ 2-4 ở lưng, ảnh hưởng cảm giác ở bang quang, buồn tiểu mà không có nước tiểu, dẫn đến bí tiểu và tiểu không kiểm soát.

Thị lực bị ảnh hưởng

Thị lực của mắt bị giảm đáng kể, khả năng phản ứng với ánh sáng không còn nhạy như trước. Đại đa phần cơ mắt tê bì mí mắt không đồng, thần kinh thị giác bị tổn hại.

Dễ bị viêm khớp

Có khoảng 10% người bệnh mắc viêm khớp, chủ yếu là phần hông trở xuống dễ bị viêm khớp xương, các khớp không ngừng bị ảnh hưởng dẫn đến cấu trúc xương bị tổn hại, gây thoát vị và gẫy xương.

Ảnh hưởng đến nội tạng

Thường gặp nhất là các vấn đề ở dạ dày, biểu hiện là những cơn đau đột ngột ở phần bụng trên, có thể mở rộng thêm ở phần ngực, lồng ngực có cảm giác co thắt, buồn nôn, ói thậm chí mửa mật, sau khi phát bệnh, người bệnh có cảm giác kiệt sức và đau da bụng.

Các triệu chứng ở ruột non xuất hiện như đau bụng, ỉa chảy. Cổ họng và thanh quản xuất hiện triệu chứng khó nuốt và hô hấp khó khăn; trực tràng mót buốt; khó khăn trong việc bài tiết nước tiểu.

Gây tử vong

Từ những biến chứng trên sẽ khiến sức khỏe của người bệnh sẽ ngày càng yêu, sức đệ kháng cũng như hệ miễn dịch giảm dần, rất dễ gây ra tử vong.

Các biện pháp phòng tránh giang mai

Tình dục an toàn

Sử dụng các biện pháp an toàn trong quan hệ tình dục với người không quen biết rõ, không nên sử dụng dịch vụ mua bán dâm dưới mọi hình thức.

Thủy chung trong đời sống vợ chồng. Bên cạch đó việc quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hậu môn cũng rất dễ lây nhiễm bệnh.

Không sử dụng chung vật dụng cá nhân

Tuyệt đối không nên sử dụng chung những đồ dùng cá nhân với bất kì ai như khăn tắm, đồ lót, bài chải đánh răng, dao cạo râu, chăn mền,…

Ngoài ra, các chuyên gia y tế cũng khuyên rằng nên hạn chế sử dụng toilet công cộng, khắn tắm khách sạn,…

bien-chung-giang-mai-nguy-hiem

Rèn luyện sức khỏe

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày để có thể sỡ hữu một sức khỏe cũng như sức đề kháng tốt nhất.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,…. Dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Nên tập thói quen cho bản thân và ngay cả mọi người thân trong gia đình về kiểm tra sức khỏe định kỳ, giúp phát hiện và điều trị bệnh ở những giai đoạn đầu tiên.

Hy vọng với những thông tin chia sẽ trên đến từ trang Tin Sức Khỏe, sẽ giúp các bạn có được những kiến thức bổ ích để phòng chống giang mai nói chung và bệnh xã hội nói riêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*