Home » Sức Khỏe Nam Khoa » Hiện tượng đau buốt khi xuất tinh là bệnh gì?

Hiện tượng đau buốt khi xuất tinh là bệnh gì?

Đau buốt khi xuất tinh là một trong những triệu chứng thường thấy ở nam giới. Thông thường nam giới sẽ bỏ qua dấu hiệu này cho đến khi hiện tượng đau buốt phát triển nặng, điều này vừa gây lo lắng cho người bệnh và còn gây khó khăn cho bác sĩ chuyên khoa trong việc điều trị dứt điểm căn bệnh.

Lời khuyên dành cho người bệnh là nên tìm đến cơ sở y tế uy tín khi nhận thấy bộ phận sinh dục có dấu hiệu khác lạ. Bởi vì đau buốt khi xuất tinh nếu xảy ra nhiều lần thì có thể đây là báo hiệu các căn bệnh nguy hiểm như: Viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, nhiễm trùng đường tiểu, ung thư tuyến tiền liệt…

– Đau buốt khi xuất tinh xảy ra ở một số bộ phận sau: Niệu đạo, dương vật, bộ hạ… khiến nam giới cảm thấy đau đớn và khó khăn khi quan hệ.

– Thủ dâm quá thô bạo sẽ làm cho dương vật đau nhức đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh lý đau buốt khi xuất tinh.

– Nếu không được hỗ trợ kịp thời, nam giới sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới. Một vài trường hợp nặng sẽ gây vô sinh hiếm muộn. Vì vậy, nam giới nên chuẩn bị các kiến thức cần biết để phòng ngừa trường hợp xấu nhất xảy ra.

bi-ngua-sau-khi-cat-bao-quy-dau-va-cach-xu-ly

Đau buốt khi xuất tinh là triệu chứng của một vài bệnh lý

Bệnh nhiễm trùng đường tiểu

– Nhiễm trùng đường tiểu chủ yếu do vi khuẩn E.coli xâm nhập và phát triển ở lỗ tiểu nam giới. Tình trạng này lan mạnh đến các bộ phận đường tiết niệu và gây viêm nhiễm ở người bệnh.

– Người bệnh sẽ thấy đi tiểu nhiều, tiểu buốt, đau rát, bí tiểu và luôn cảm thấy nước tiểu ít. Một vài trường hợp người bệnh sẽ thấy nước tiểu có mùi hôi khó chịu kèm theo các triệu chứng khác như chảy máu hay đổi màu sắc.

– Cơ thể bị sốt, mệt mỏi, vùng bụng dưới có cảm giác đau đớn. Khi quan hệ tình dục, người bệnh luôn có cảm giác đau buốt khi xuất tinh. Ảnh hưởng lớn nhất của bệnh này là gây nhiễm trùng đến các bộ phận khác như viêm thuận. suy thận, bể thận., áp xe thận…

Bệnh viêm túi tinh

– Túi tinh có chức năng là trung hòa acid tạo điều kiện để tinh dịch di chuyển tốt hơn, một trong những công cụ chính góp phần trong quá trình sinh sản của nam giới.

– Túi tinh bị viêm nhiễm là do nhiễm trùng đường tiểu, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, do quá trình nội soi gây nhiễm trùng hoặc bị dị tật bẩm sinh.

– Có 2 viêm túi tinh gồm hai 2 cấp độ: Viêm túi tinh mãn tính và viêm túi tinh mãn tính. Người bệnh thường đau bụng dưới, thể hang, vùng đáy chậu, vùng trên xương mu… tình trạng dễ nhận ra nhất của viêm túi tinh là cảm giác đau buốt mỗi lần xuất tinh khi gặp kích thích hoặc quan hệ.

– Tinh dịch có màu hồng hay đỏ giống như các sợi máu và đôi khi có lẫn máu đông. Kèm theo các triệu chứng khác như tiểu đau, tiểu buốt, tiểu rắt và khi đi tiểu cũng cảm giác nóng rát.

– Viêm túi tinh có ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh sản của nam giới vì vậy nếu không được hỗ trợ kịp thời sẽ bị lãnh cảm, xuất tinh sớm, di tính, không muốn quan hệ…

kiem-tra-suc-khoe-nam-gioi-o-dau-tot-2

Bệnh viêm tuyến tiền liệt

– Tuyến tiền liệt có vai trò chính là sản xuất tinh dịch, nuôi tinh trùng, kiểm soát và vận chuyển tinh trùng hay lượng nước tiểu. Viêm tuyến tiền liệt cũng do vi khuẩn E.coli đi ngược dòng vao niệu đạo. Khi nam giới bị viêm tuyến tiền đạo thì khi xuất tinh dương vật đau và co cứng.

– Viêm tuyến tiền liệt gồm cấp tính và mãn tính. Ở những cấp độ khác nhau, biểu hiện bệnh tình cũng khác nhau. Ở viêm tuyến cấp tính, người bệnh bị rối loạn chức năng tình dục, tiểu buốt, tiểu khó, bí tiểu, đau xương mu, bìu và vùng chậu. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính kèm theo hiện tượng sốt, tiểu đêm và liên quan đến viêm bàng quang.

– Nếu nam giới không điều trị sớm thì sẽ gây biến chứng nguy hiểm như: bí tiểu cấp cấp tính, xơ cứng bàng quang, xuất tinh ra máu và gây nguy cơ vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Như đã phân tích ở trên, đau buốt khi xuất tinh có thể là do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó nghiêm trọng nhất là triệu chứng dẫn tới các bệnh lý khác. Vì vậy, khi phát hiện bản thân có bất cứ điều gì khác lạ mà xảy ra thường xuyên, nam giới nên tìm đến phòng khám đa khoa uy tín để điều trị kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*