Home » Cẩm Nang » Mẹo giúp phụ nữ giảm cân nhanh chóng sau khi sinh

Mẹo giúp phụ nữ giảm cân nhanh chóng sau khi sinh

Lấy lại vóc dáng, giảm cân nhanh chóng sau khi sinh là ước mơ của nhiều người phụ nữ hiện nay. Trong bài viết dưới đây, trang Tin Vui Sức Khỏe sẽ giúp các chị em thực hiện “ước mơ” đó của mình.

Sau khi sinh, cơ thể của các chị em không còn được thon gọn như trước. Thường thì khoảng 1 năm sau, các mẹ sẽ lấy lại vóc dàng như ban đầu, nhưng với một số khác lại không được như vậy, thậm chí không giảm mà còn tăng thêm.

Dưới đây là một số lời khuyên bổ ích, giúp các chị em phụ nữ có thể giảm cân sau hơn 9 tháng mang thai, và có thể mặc lại những bộ quần áo ưa thích của mình.

giam-can-nhanh-sau-khi-sinh

Ngủ đủ tiếng

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng trong công cuộc giảm cân. Theo những nghiên cứu cho thấy, thiếu ngủ có thể khiến cho bạn thèm ăn nhiều hơn, tăng hoóc môn Leptin, khiến bộ não báo hiệu cần phải nạp thêm năng lượng để đáp ứng nhu cầu cơ thể. Các chị em nên nghiên cứu thêm những mẹo hay giúp ngủ nhanh hơn để thực hiện một cách hiệu quả.

Vận động

Nếu bạn không đủ sức để tập những bài tập thể dục, thì việc đi bộ 15 – 20 phút trong ngày là điều cần thiết và rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ giúp ích cho việc giảm cân, đi bộ hằng ngày còn có thể giúp cho bạn trẻ trung, tăng cường sức khỏe.

Không ăn cho hai người

Trong khi điều quan trọng là bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng đủ chất để cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho bạn và em bé, thì các loại thực phẩm bạn chọn và các phần ăn sẽ đóng vai trò quan trọng trong công cuộc lấy lại vóc dáng thời vàng son của bạn. Lên kế hoạch bữa ăn dinh dưỡng cho cả hai nhưng không chứa quá nhiều calo.

giam-can-sau-khi-sinh

Thư giãn đầu óc

Có thể trong quá trình nuôi con bạn sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống, vì thế bạn cần có những biện pháp thư giãn với những sỡ thích cá nhân để không phải bị stress. Stress có thể khiến bạn ăn uống không có chừng mực, khó lòng mà giảm cân.

Những chia sẽ đơn giản trên đây, thoạt nhìn thì rất đơn giản nhưng khi thực hiệu thì hiệu quả vô cùng. Hy vòng các chị em phụ nữ có thể áp dụng một cách hiệu quả, để lấy lại 3 vòng mơ ước của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*