Home » Sức Khỏe Người Lớn » Mẹo trị tiểu đường hiệu quả bằng lá ổi

Mẹo trị tiểu đường hiệu quả bằng lá ổi

Có rất nhiều phương pháp dân gian chữa trị tiểu đường hiệu quả bằng cách sử dụng những thứ thân thuộc xunh quanh chúng ta. Trị tiểu đường bằng lá ổi cũng là một trong những mẹo hay được trang Tin Vui Sức Khỏe chia sẻ sau đây.

Công dụng của lá ổi

Theo như thống kê đến từ các nghiên cứu của y học, lá ổi có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe cơ thể con người:

–   Hỗ trợ giảm cân: bằng cách ngăn chặn các tinh bột phức tạp chuyển đổi thành đường, lá ổi là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả đáng để thử.

–   Hỗ trợ cho người bị tiểu đường: lá ổi giúp cho người bệnh tiểu đường giảm bớt lượng đường trong máu bằng cách giảm hoạt động của enzyme alpha – glucosidease. Uống trà bằng lá ổi trong 12 tuần làm giảm lượng đường trong máu mà không làm tăng sản xuất insulin.

tra-la-oi

–   Giúp giảm Cholesterol: uống trà bằng lá ổi đều đặng trong vòng 3 tháng có thể làm giảm hàm lượng Cholesterol, ngoài ra còn là bài thuốc hữu ích cho việc bổ gan.

–   Tăng khả năng tiêu hóa: ngoài việc hỗ trợ tốt trong việc tiêu hóa, trà lá ổi còn có lợi trong những trường hợp ngộ độc thực phẩm như chóng mặt và buồn nôn, tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Bên cạnh đó, là ổi còn là một bài thuốc để điều trị viêm phế quản, đau răng, viêm vọng, bệnh nướu răng, sốt xuất huyết, ung thư tuyết tiền liệt, giảm dị ứng,…

Lá ổi dùng để trị tiểu đường

Có nhiều cách sử dụng lá ổi để trị tiểu đường, nhưng thường thấy nhất là các cách sau đây:

Uống nước ổi mỗi ngày

Để trị tiểu đường với lá ổi, bạn hãy nấu 100gr lá ổi non, lấy nước uống mỗi ngày. Hoặc bạn nên lấy 30gr lá ổi (loại nào cũng được) sắc nước uống thay trà hàng ngày.

Lá ổi + đậu bắp + lá sa kê

Lá ổi khi kết hợp với các loại thực phẩm khác cũng rất hiệu quả phòng và chữa bệnh tiểu đường. Theo đó, bạn có thể lấy 50gr lá ổi non, 100gr mỗi loại lá sa kê và đậu bắp tươi. Sau đó, cho tất cả vào nồi có sẵn nước, nấu sôi, lấy nước uống mỗi ngày.

nuoc-tra-la-oi

Nước ép ổi

Gọt sạch vỏ ổi, sau đó đem ép lấy nước, mỗi ngày nên uống 2 lần, mỗi lần 30ml nước ép ổi. Lưu ý là cần phải gọt sạch vỏ ổi, vì vỏ ổi có thể khiến tăng lượng đường trong máu.

Uống nước lá ổi + lá dây thìa

Bạn có thể sử dụng 15gr mỗi loại bao gồm lá ổi và lá dây thìa. Sau đó sắc nước uống hằng ngày, cũng có tác dụng chữa tiểu đường.

Với những cách trên, hy vọng những ai đang bị tiểu đường có thể áp dụng được một cách hiệu quả. Đối với những người không bị bệnh thì đây cũng là những cách phòng chống tiểu đường hợp lý, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*