Home » Sức Khỏe Nam Khoa » Nam giới xuất tinh muộn là dấu hiệu của bệnh gi

Nam giới xuất tinh muộn là dấu hiệu của bệnh gi

Xuất tinh muộn được xem nhưng là một trong những bệnh yếu sinh lý khá phổ biến ở nam giới. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó có các vấn đề liên quan đến tâm lý, chế độ ăn uống, cơ địa mỗi người và cuối cùng là nguy cơ nam giới mắc bệnh lý khác gây ra hiện tượng xuất tinh muộn khi quan hệ tình dục.

Vậy xuất tinh muộn là gì?

– Xuất tinh muộn hay còn được gọi là xuất tinh khó, đây là tình trạng nam giới phải mất rất nhiều thời gian cũng như sử dụng các kích thích khác để đạt cực khoái thì mới có thể xuất tinh trong khi giao hợp được.

– Nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh muộn luôn phải chịu áp lực tâm lý vì lo lắng và sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình. Vì vậy, nam giới nên đến các cơ sở y tế để được điều trị sớm.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng tới việc thụ thai không 3

Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh muộn

Theo các đánh giá của chuyên khoa, xuất tinh muộn chia thành 2 nhóm cơ bản sau:

Tâm lý chi phối

– Người bệnh bị trầm cảm, căng thẳng và áp lực tinh thần trong thời gian dài.

– Cơ thể mệt mỏi, sức khỏe của người bệnh không tốt. Ảnh hưởng của các mối quan hệ, hiệu suất làm việc, văn hóa hay tôn giáo cũng làm cho nam giới xuất tinh muộn.

Xuất tinh do yếu tố vật lý

– Một vài dị tật bẩm sinh liên quan đến đường sinh sản sẽ hạn chế nam giới trong việc quan hệ tình dục, đó cũng là lý do tại sao nam giới xuất tinh muộn.

– Nam giới bị chấn thương về tủy sống hoặc các tổn thương ở các sợi dây thần kinh vùng chậu (nơi kiểm soát khoái cảm).

– Nam giới đã từng trải qua các phẫu thuật như tim, tuyến tiền liệt… hoặc mắc một số bệnh về thần kinh, tiểu đường, đột quỵ hay thần kinh tủy sống.

– Vi khuẩn xâm nhập và nhiễm trùng gây viêm ở tuyến tiền liệt hay nhiễm trùng đường tiết niệu.

Một vài nguyên nhân khác

– Sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm hay loại thuốc liên quan đến cao huyết áp, lợi tiểu hay thuốc loạn thần…

– Sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia, cần sa, ma túy, thuốc lá…

xuất-tinh-sớm

Dấu hiệu nhận biết xuất tinh muộn

– Thông thường, thời gian xuất tinh được tính trung bình từ 5 -15 phút trong mỗi cuộc giao hợp. Tuy nhiên, người mắc phải bệnh xuất tinh muộn không thể xuất tinh được mặc dù đạt được khoái cảm hoặc hưng phấn cực độ.

– Người bệnh chỉ có thể xuất tinh khi sau 30 phút quan hệ kết thúc, hoặc là trong lúc mệt mỏi nghỉ ngơi thì tinh dịch mới có thể ra từ từ.

– Ngoài ra nam giới nên chú ý một vài trường hợp như: thời gian quan hệ >30 phút mới có thể xuất tinh. Dùng tác động bên ngoài kích thích mạnh như tay, miệng… mới có thể xuất tinh.

– Cơ thể nam giới lúc nào cũng mệt mỏi, đau nhức sau mỗi lần quan hệ. Nam giới không thể xuất tinh theo ý muốn.

– Thể tích tinh hoàn nhỏ hơn so với tinh hoàn bình thường, không thấy ống dẫn tinh ở bộ phận sinh dục nam.

Tác hại của xuất tinh muộn ở nam giới

– Tâm lý bị ảnh hưởng trầm trọng, suy nghĩ tiêu cực, cảm thấy bản thân là gánh nặng cho bạn đời. Hay dễ làm bạn đời chán nản, cuộc sống hôn nhân không hòa hợp.

– Cơ thể nam giới sẽ bị suy nhược, đau nhức dương vật sau mỗi lần quan hệ… điều này xảy ra thường xuyên thì có thể dẫn đến mất hứng thú trong giao hợp.

– Xuất tinh muộn có thể gây ra tình trạng liệt dương. Tâm lý nặng nề khiến tình trạng của bệnh phát triển nặng hơn, có nguy cơ rối loại chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục.

– Tinh trùng của người bệnh sẽ kém chất lượng cùng với kém sức lực để có thể tấn công vào trứng của nữ giới. Điều này làm cho khả năng thụ thai hạn chế, tiềm ẩn nguy cơ vô sinh cao.

Trên đây là một vài kiến thức cơ bản dành cho những bạn đang tìm hiểu về bệnh lý này. Người bệnh cũng nên lưu ý rằng, việc xuất tinh muộn có thể ảnh hưởng rất lớn đến gia đình cũng việc sinh sản của bạn sau này. Vì vậy, nếu phát hiện bản thân đang gặp phải tình trạng trên thì đến các phòng khám đa khoa uy tín để nhờ sự giúp đỡ từ các bác sĩ chuyên khoa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*