Home » Tin Tức Bệnh Xã Hội » Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới bạn cần biết

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới bạn cần biết

Chào bác sĩ, hiện em có một số dấu hiệu ở dương vât nghi ngờ mắc bệnh lậu, nhưng em không hề quan hệ tình dục bậy bạ. Bác sĩ có thể cho em biết nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới là sao không?

Bác sĩ tại chuyên mục tin vui sức khỏe cho biết, bệnh lậu ở nam giới bị gây ra không chỉ do vấn đề quan hệ tinh dục không an toàn với đối tượng nhiễm bệnh mà còn có thể gây bệnh qua nhiều con đường sau:

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới cần lưu ý

Tương tự như thư của bạn nam dấu tiên nói trên gởi đến trung tâm tin vui sức khỏe, cũng có nhiều bệnh nhân hỏi rằng tại sao nam giới bị bệnh lậu, bởi vì quan hệ tinh dục không an toàn với đối tượng nhiễm bệnh chỉ là một trong số nhiều nguyên nhân.

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới trưc tiếp

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới trực tiếp chính là nguyên nhân chính – quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh lậu, có thể quan hệ cùng nữ giới hoặc đối tượng đồng tính.

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới bạn cần biết

Quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh là nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

– Khi thực hiện hành vi quan hệ không an toàn trên nhiều bộ phận như tay, dương vật, miệng, hậu môn đều có thể bị lây nhiễm lậu.

– Đây là con đường nhanh nhất và gần nhất dẫn đến bệnh lậu ở nam giới dù chỉ một lần tiếp xúc với mầm bệnh. Vì vậy, cần phải hết sức lưu ý trước bệnh lậu và nhiều bệnh nguy hiểm khác nam giới nên có lối sống lành mạnh, quan hệ chung thủy 1 vợ 1 chồng.

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới gián tiếp

Con đường dẫn đến bệnh lậu gián tiếp ở nam giới là nỗi thắc mắc và lo lắng của nhiều bệnh nhân khi bị nhiễm lậu mà không hề có hành vi quan hệ tình dục với đối tượng mắc bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới bạn cần biết

Bệnh lậu ở nam giới lây nhiễm qua vết thương hở

– Lây nhiễm lậu qua vật dụng: Bao gồm nhiều vật dụng khác nhau như khăn tắm, đồ lót, áo quần, bàn chải đánh răng và cả nhà tắm, bồn cầu đều có khả năng tồn tại song cầu lậu do người bệnh để lại và trực tiếp lây nhiễm qua đối tượng mới khi tiếp xúc.

– Lây nhiễm khi truyền máu: Lậu có khả năng tồn tại mạnh mẽ trong máu người, khi nhận một nguồn máu nếu không được xét nghiêm chuyên biệt đối với loại bệnh này sẽ bị lây nhiễm ngay.

– Truyền từ mẹ sang con: Lậu cũng như nhiều bệnh xã hội khác, chúng có tính di truyền mạnh mẽ khi người mẹ mang thai, mầm bệnh sẽ qua quá trình trao đổi chất để xâm nhập vào thai nhi hoặc khi sinh con ra bằng dường tự nhiên.

– Vì vậy, để nói bệnh lậu ở nam giới do nguyên nhân nào gây ra cần căn cứ vào nhiều yếu tố trên, ngay khi nhận thấy các dấu hiệu bât thường thì cần xét nghiệm và điều trị kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới

Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới phổ biến bệnh nhân cần hết sức lưu ý:

– Dương vật bị sưng tấy đỏ, ngứa ngáy, đau rát, đầu dương vật thường xuyên chảy dịch mủ, tình trạng này cũng phổ biến ở một số bộ phận như mắt, miệng, họng…

– Cơ thể mệt mỏi, thường xuyên nóng sốt, thân nhiệt cao và nổi hạch bẹn, kéo dài lâu khiến người suy nhược, sức đề kháng kém dễ mắc bệnh.

– Gây ra tiểu buốt, tiểu rắt, đau khi quan hệ; vòm mắt sưng to, con ngươi đỏ, chảy mủ, đau khi nhắm mở; vòm họng ngứa, rát, ăn uống trở nên khó khăn.

Bác sĩ tại chuyên mục tin vui sức khỏe khuyến cáo, thông qua những nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới, mọi người cần có những biện pháp phòng tránh thích hợp để bảo vệ bản thân và các thành viên trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*