Home » Cẩm Nang » Cẩm Nang Làm Đẹp » Nguyên nhân khiến mắt bị sụp mí

Nguyên nhân khiến mắt bị sụp mí

Sụp mí mắt là tình trạng khá phổ biến tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lâu dài sẽ gây cản trở đến tầm nhìn của mắt. Tìm hiểu về nguyên nhân khiến mắt bị sụp mí sẽ có phương pháp khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân khiến mắt bị sụp mí

Sụp mí mắt có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau, tuy nhiên đến một mức độ nhất định, tình trạng sụp mí mắt nặng có ảnh hưởng tiêu cực đến thị lực của mắt. Do cơ nâng mi yếu hoặc không còn hoạt động khiến mí trên sa trễ xuống làm che khuất đi một phần con ngươi nên tầm nhìn của mặt bị hạn chế, có thể ở một hoặc cả 2 bên mắt. Vậy nguyên nhân khiến mắt bị sụp mí là gì?

  • Do bẩm sinh: Đây là nguyên nhân khiến mắt bị sụp mí chiếm đến 75% và thường phát triển nhanh từ mức độ nhẹ đến nặng dần, dẫn đến thị lực bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây ra một số tật khúc xạ về mắt và cần có sự can thiệp của tiểu phẫu để khắc phục.
  • Do nhược cơ hoặc tổn thương thần kinh: Đây là nguyên nhân khiến mắt bị sụp mí phổ biến do thói quen sinh hoạt không tốt hoặc do chấn thương vùng mắt.
  • Do lão hóa: Một trong những nguyên nhân khiến mắt bị sụp mí thường gặp ở độ tuổi 30 trở lên. Vùng da mỏng manh quanh mắt bị lão hóa, trùng nhăn và nhiều bọng mỡ dư thừa khiến cơ nâng mi yếu dần, không còn khả năng nâng đỡ và dẫn đến sụp mí.

Bài toán khắc phục mắt sụp mí

Sau khi tìm hiểu về nguyên nhân khiến mắt bị sụp mí bạn có thể thay đổi một số thói quen không tốt để phòng tránh tình trạng này xảy ra. Và đối với  những trường hợp sụp mí “hỏi thăm” hoặc do bẩm sinh thì công nghệ cắt mí chính là giải pháp tối ưu.

Cắt mí mắt với công nghệ thẩm mỹ hiện đại được giới chuyên gia đánh giá cao về tính an toàn cũng như hiệu quả đem lại. Đây là biện pháp “cứu cánh” cho những đôi mắt sụp mí và là giải pháp cho một đôi mắt đẹp hoàn hảo.

nguyen-nhan-khien-mat-bi-sup-mi-1

Lấy lại đôi mắt tươi trẻ nhờ cắt mí

Lưu ý: Kết quả điều trị tùy theo cơ địa mỗi người.

Bằng kỹ thuật nhẹ nhàng, không xâm lấn, cắt mí mắt giúp triệt tiêu và lấy đi lượng da chùng, mỡ thừa gây sụp mí, đồng thời tạo mắt 2 mí to sâu, rõ nét mà đẹp tự nhiên. Kỹ thuật này còn giúp ngăn ngừa sự lão hóa và chảy xệ của da mí, từ đó không lo sự quay trở lại của sụp mí.

Ca cắt mí diễn ra nhẹ nhàng mà không hề đau đớn, sau 20 phút thực hiện bạn sẽ nhận thấy sự bất ngờ trên đôi mắt của mình. Kết quả đem lại là đôi mắt tròn, độ mở được cải thiện từ đó tầm nhìn của mắt không còn bị hạn chế .

Dù nguyên nhân khiến mắt bị sụp mí do đâu thì cắt mí mắt chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả như mong đợi, bạn cần lựa chọn cho mình địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*