Home » Tin Tức Bệnh Xã Hội » Những điều bạn cần biết về sùi mào gà ở âm đạo

Những điều bạn cần biết về sùi mào gà ở âm đạo

“Thưa bác sĩ, dạo gần đây vùng kín em có nổi một số mụn mọc lên như hoa mào gà đó có phải là bệnh sùi mào gà ở âm đạo không bác sĩ”

Gần đây, chuyên mục tin vui sức khỏe đã nhận được rất nhiều thông tin, câu hỏi về bệnh lý sùi mào gà ở âm đạo nữ giới, để hiểu rõ vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa tại đây đã đưa ra 1 số thông tin chuẩn xác như sau:

Nguyên nhân gì dẫn đến sùi mào gà ở âm đạo

Sùi mào gà nằm trong nhóm bệnh xã hội (bệnh hoa liễu), vì vậy cũng sẽ có những con đường lây nhiểm chủ yếu giống nhau trong nhóm bệnh này. Virus HPV là nguồn gốc gây ra loại bệnh này.

Con đường trực tiếp gây sùi mào gà ở âm đạo

– Con đường trực tiếp gây sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ chính là vấn đề quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng bao cao su với người nhiễm bệnh sùi mào gà.

 Những điều bạn cần biết về sùi mào gà ở âm đạo

Quan hệ tình dục với người mắc bệnh đẫn đến sùi mào gà tại âm đạo

Virus HPV sẽ tấn trên nhiều bộ phận khi nam giới trực tiếp quan hệ bằng đường miệng, hậu môn, dương vật, tay… chỉ cần có sự tiếp xúc với mầm bệnh bằng dịch tiết hay viêm nhiễm từ vật mẫu.

Sùi mào gà ở âm đạo gây bệnh qua nhiều nguyên nhân gián tiếp

– Nhiễm bệnh qua vật dụng: Nhất là các vật dụng sử dụng chung như quần lót, áo quần, khăn tắm, mầm bệnh sẽ lây nhiễm trực tiếp qua vùng âm đạo nữ giới.

– Mẹ mắc bệnh sùi mào gà ở âm đạo khi sinh con bằng đường tự nhiên, mầm bệnh sẽ tấn công gây bệnh ở mắt, miệng, và cả cơ quan sinh dục của trẻ nhỏ.

Biểu hiện của sùi mào gà ở âm đạo

Sùi mào gà gây bệnh ở bộ phận nào cũng phát triển qua 3 giai đoạn chủ yếu, tuy nhiên nhận biết  sùi mào gà ở môi lớn, môi bé, mồng đốc, âm đạo thường khó hơn ở các bộ phận khác nếu không quan sát kỹ càng.

– Khi mới gây phát triển sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng âm đạo nữ giới sẽ mọc lên các mụn sùi nhô lên với đường kính rất nhỏ, có màu đỏ hoặc hồng tệp với màu của âm đạo nên thường khó nhận biết. Đồng thời bệnh vẫn chưa gây ngứa ngáy hay đau rát gì.

– Sau một thời gian, nữ giới có thể cảm nhận được tại bộ phận sinh dục có cảm giác vướn víu, có thể sờ thấy các khối thịt thừa to hình dáng như hoa mào gà trên mồng đốc, môi bé và cả môi lớn.

– Các mụn sùi này sẽ tích dịch và vỡ ra khi có kích thước quá lớn kèm theo gây ngứa và rát, khiến âm đạo viêm nhiễm và lở loét.

Hậu quả do sùi mào gà ở âm đạo gây ra

Sùi mào gà ở dương vật, âm đạo, đều là những trường hợp nguy hiểm ảnh hưởng đến khả năng sinh lý và sinh sản của cả nam và nữ giới.

Những điều bạn cần biết về sùi mào gà ở âm đạo

Nguy cơ hoại tử bộ phận sinh dục do sùi mào gà ở âm đạo 

– Mụn sùi xuất hiện như các dị vật tại cơ quan sinh dục gây tâm lý sợ hãi, lo lắng và suy sụp tinh thần.

– Qúa trình giao hợp khó khăn, không đạt được khoái cảm tình dục, khả năng sinh lý nữ yếu dần, xa lánh bạn tình.

– Quan hệ tình dục không an toàn dễ gây lây nhiễm trực tiếp cho bạn tình và lây nhiễm cho nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

Phương pháp điều trị sùi mào gà cải tiến

Chữa trị sùi mào gà ở nữ giới cần được thực hiện bằng phác đồ cải tiến ALA – PDT. Sử dụng quang học ánh sáng và oxy tác động hiệu quả để loại bỏ khối u sùi to hoặc nhỏ.

– Mầm bệnh HPV được đảm bảo bị tiêu diệt hoàn toàn, không để lại biến chứng và khả năng tái phát về sau.

– Nữ giới có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị bằng phương pháp này, đảm bảo chức năng sinh lý được hồi phục hoàn toàn, thẩm mỹ vùng kín như ban đầu.

Bác sĩ tại chuyên mục tin vui sức khỏe khuyến cáo, bệnh nhân mắc bệnh sùi mào mào gà ở âm đạo cần thực hiện điều trị sớm để đảm bảo chức năng sinh lý và thiên thức làm mẹ về sau.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Địa chỉ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả hiện nay

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nào?

Chi phí điều trị sùi mào gà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*