Home » Sức Khỏe Người Lớn » Những điều các chị em nên biết về thượng mã phong

Những điều các chị em nên biết về thượng mã phong

“Thượng mã phong” là tình trạng “cậu bé” trong lúc quan hệ bị rút vào trong, nếu vợ hoặc bạn tình không biết cách xử lý thượng mã phong đúng đắn, kịp thời, rất dễ dẫn đến tử vong ở cánh đàn ông.

==> Cải thiện trí nhớ nhờ ăn chocolate

==> Các thực phẩm hạn chế sử dụng quá nhiều

Nguyên nhân dẫn đến thượng mã phong

Thượng mã phong là bệnh rất ít người biết đến, và bệnh cũng không được tuyên truyền rộng rãi. Nhưng qua những trường hợp đã gặp, các bác sĩ thống kê nguyên nhân là do:

–   Thứ nhất, người chồng đi công tác xa hoặc làm sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng mà vẫn thực hiện quan hệ tình dục rất dễ dẫn đến thượng mã phong.

–   Hai, là do người bệnh bị nhiễm lạnh giống như kiểu thoát dương, dương hư.

–   Thứ ba, nam giới trong thời gian bị thoát dương, do khí kém hoặc đang mắc bệnh gì đó.

–   Thứ 4, là quan hệ khi mới ăn no, sử dụng chất kích thích như bia, rượu,…

thuong-ma-phong-la-gi

Cách xử lý khi bị thượng mã phong

Hầu hết các trường hợp khi xảy ra thượng mã phong các chị em đều tỏ ra hốt hoảng, xấu hổ, điều này có thể khiến chồng hoặc bạn tình tử vong nếu không có cách sơ cứu tạm thời:

Theo Đông y

–   Khi gặp phải tình huống này, vợ hoặc bạn tình cần phải hết sức bình tĩnh, tuyệt đối không được thay đổi tư thế người bệnh, cần phải giữ nguyên hiện trạng, hà hơi vào miệng sau đó nhanh chóng dùm kim châm vào xương cụt gần hậu môn.

–   Ngoài ra, cũng cần dùng dầu ngón tay ấn mạnh và huyệt nhân trung, là điểm ở giữa của rãnh nhân trung từ gốc mũi đễn môi trên.

Theo Y học hiện đại

–   Trước hết cần phải giữ bình tĩnh, nhẹ nhàng để chồng/bạn tình ở tư thế nằm đầu hơi thấp, hà hơi thổi ngạt.

–   Kiểm tra nếu thấy ngưng tim cần ấn tim ngoài lồng ngực và cần tiến hành cấp cứu ngay, tránh chậm trễ vì có thể dẫn đến tử vong.

thuong-ma-phong

Phòng tránh thượng mã phong

–   Những người mắc bệnh về động mạch vành tim, cao huyết áp,… cần tránh những hành động mạnh và mãnh liệt trong lúc quan hệ, không nên kéo dài thời gian quá lâu, tốt nhất để cho nữ giới ở tư thế trên.

–   “Chăn gối” một cách khoa học, hợp lý, quan hệ khi thực sự muốn với một tinh thần thoải mái, duy trì tần suất quan hệ tình dục phù hợp với sức khỏe.

–   Tuyệt đối không được quan hệ khi đã ăn quá no, vừa uống rượu hoặc mới làm việc tốn sức nặng nhọc.

–   Dừng quan hệ khi thấy các triệu chứng như: khó thở, tức ngực, đau ngực,…

–   Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, cũng nên tìm hiểu thêm về những kiến thức chuyện phòng the, để tránh được những vấn đề ngoài ý muốn.

Hy vọng, với những thông tin chia sẻ ở trên từ trang Tin Sức Khỏe Tổng Hợp về cách xử lý và phòng tránh thượng mã phong. Có thể cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết trong việc khắc phục và phòng tránh căn bệnh này hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*