Home » Sức Khỏe Trẻ Em » Những loại thực phẩm giúp trẻ thông minh hơn

Những loại thực phẩm giúp trẻ thông minh hơn

Nếu muốn con mình trở nên thông minh, nhanh nhẹn hơn, các bậc phụ huynh phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ. Đặc biệt những loại quả, hạt sau đây sẽ giúp trí thông minh của trẻ trở nên vượt trội hơn.

==> Mẹo tránh táo bón ở trẻ

==> Vai trò chất xơ với trẻ

Quả óc chó

Nghe tên quả có vẻ nghe “vui tai”, nhưng đây là loại quả có giá khá đắt, nhưng bù lại mang rất nhiều lợi ích cho những bà mẹ đang mai thai, đặc biệt là não bộ trẻ em.

qua-oc-cho

Thành phần dinh dưỡng chứa trong quá óc chó có rất nhiều hàm lượng axit béo Omega – 3, lớn hơn gấp 3 lần trong cá hồi, có lợi trong việc thúc đẩy sự phát triển trí não của trẻ em. Ngoài ra, đây cũng là một trong những thực phẩm phòng chống táo bón hiệu quả.

Hạt chia

Tương tự như quả óc chó, hạt chia có chứa hàm lượng cao các axit béo Omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ, ngay cả khi còn trong bụng mẹ.

Hạt hạnh nhân

Thành phần dinh dưỡng của hạnh nhân bao gồm folate, axit folic và omega 3. Vì thế, loại hạt này là một trong những nguồn dinh dưỡng tốt cho bà mẹ mang thai, giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ.

Bên cạch đó, hạnh nhân còn giúp giảm nguy cơ sinh non, và giúp hệ thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo.

Quả xoài chín và bí ngô

Xoài chín chứa nhiều vitamin C, B6, K, A và E, đặc biệt là vitamin B6 rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Hơn nữa, trong xoài có chất amino acid glutamine liên quan đến sự sản xuất DNA và đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định đến tinh thần cũng như chất lượng giấc ngủ.

Bí ngô chứa nhiều axit folic và vitamin B12, phòng chống tổn thương và suy giảm não bộ.

qua-bo-thong-minh

Quả bơ

Quả bơ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin. Đa phần là những chất có lợi cho sức khỏe, não bộ. Ngoài ra bơ cũng là thực phẩm ngon, dễ ăn, được các bà mẹ lựa chọn là thức phẩm đâu tiên khi trẻ bắt đầu ăn dặm.

Qua những chia sẻ trên của trang tin sức khỏe, hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích cho riêng mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*