Home » Tin Tức Bệnh Xã Hội » Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh sùi mào gà

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà hiện đang trở thành bệnh lý khá nguy hiểm hiện nay, vì vậy cần hết sức lưu ý đến những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh sùi mào gà sau đây:

Nguyên nhân gì dẫn đến sùi mào gà

Sùi mào gà phát triển ở nhiều đối tượng khác nhau và qua nhiều con đường trực tiếp và gián tiếp.

– Quan hệ tình dục trực tiếp với người mắc bệnh sùi mào gà không sử dụng biện pháp an toàn hoặc quan hệ bằng đường miệng, tay, hậu môn…

– Hoặc lây nhiễm gián tiếp qua các vật dụng cá nhân như khăn tắm, đồ lót, áo quần, dao cạo râu hoặc các nơi sử dụng chung như bồn cầu, phòng tắm… đều có thể chứa virus HPV do người bệnh để lại.

– Bệnh còn lây truyền khi tiếp xúc vết thương hở, di truyền từ mẹ, nhận nguồn máu chứa mầm bệnh.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà cần lưu ý

Sùi mào gà bắt đầu gây bệnh sau từ 2 – 9 tháng ủ trong cơ thể người, tùy theo từng cơ địa, sức đề kháng mà bệnh sẽ bộc phát sớm hay muộn. Virus HPV có khả năng gây bệnh khắp các bộ phận trên cơ thể từ mắt, miệng cho đến tay, chân và bộ phận sinh dục, hậu môn, mông…

Tình trạng nổi dị vật do sùi mào gà gây ra

Một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bênh sùi mào gà là hình dáng, kích thước của dị vật nổi lên do mầm bệnh này gây ra.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh sùi mào gà

U nhú sùi mào gà ở giai đoạn 1

– Khi mới phát bệnh, hình ảnh sùi mào gà như ú nhú, nhô cao lên từ 1 – 2mm, giai đoạn này vẫn rất khó phát hiện ra, vì có hình dáng như hạt mụn, có màu đỏ hoặc hồng tùy theo vị trí.

– Chuyển sang giai đoạn 2, người bệnh sẽ thấy vùng bệnh nổi lên các nhú gai, chụm lại thành 1 khối lớn hoặc kết thành mảng dài như hoa mào gà.

– Đặc biệt là ở mắt, bộ phận sinh dục, hậu môn, dấu hiệu bệnh sùi mào gà lúc này khiến nhiều người ghê sợ do khối u sùi to, chứa dịch mủ, cọ xát mạnh sẽ trầy xước.

Vùng nhiễm bệnh ngứa ngáy, đau rát

Vùng nhiễm bệnh ngứa ngáy, đau rát là 1 trong những triệu chứng bệnh sùi mào gà dễ nhận biết, đi kèm với tình trạng lở loét các u sùi ở giai đoạn sau.

– Khi mới phát triển, các mụn sùi thường không gây đau rát hay ngứa ngáy cho bệnh nhân, vì vậy có nhiều người chủ quan hoặc quan sát không kỹ luôn để bệnh biến chứng đến các giai đoạn sau.

– Tình trạng ngứa ngáy, đua rát từ biểu hiện của bệnh sùi mào gà có thể xuât hiện từ giai đoạn 2, các khối u sùi không tự vỡ ra nhưng khi có sự cọ xát, va chạm vẫn khiến ui sùi bị trầy, chảy dịch mủ và gây ngứa, rát khó chịu.

– Giai đoạn cuối của bệnh sùi mào gà khiến tình trạng ngứa ngáy, đau rát càng dữ dội hơn, các khối sùi lớn, chứa dịch mủ máu tự động vỡ ra, gây lở loét, viêm nhiễm.

Bội nhiễm, tổn thương nghiêm trọng

Tình trạng viêm nhiễm như trên do sùi mào gà gây ra nếu không khắc phục kịp thời, bệnh sẽ chuyển biến sang giia đoạn bội nhiễm nghiêm trọng, kèm nhiều biến chứng nguy hiểm.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh sùi mào gà

Triệu chứng bệnh sùi mào gà giai đoạn mãn tính

– Người bệnh không chỉ ngứa ngáy, đau rát mà bộ phận sinh dục hay vùng miệng, mắt cò thường xuyên chảy dịch gây ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và công việc hằng ngày.

– Quan hê tình dục khó khăn, càng về sau người bệnh càng xa lánh bạn tình do cảm giác đau đớn khi quan hệ.

Bác sĩ tại chuyên mục tin vui sức khỏe khuyến cáo, bệnh nhân khi nhận thấy các triệu chứng bệnh sùi mào gà nên trực tiếp thăm khám kịp thời, tránh để bệnh phát triển gây ra nhiều biến chứng quá nguy hiểm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>>>Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nào?

>>>Chi phí điều trị sùi mào gà

>>>Địa chỉ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*