Home » Sức Khỏe Nam Khoa » Yếu sinh lý nam sinh con được không?

Yếu sinh lý nam sinh con được không?

Yếu sinh lý là một trong những “nỗi lo thầm kín” của các bạn nam. Nhiều nam giới hoang mang không biết rằng yếu sinh lý nam sinh con được không khi chẳng may mắc phải chứng bệnh khó nói này.

Bạn biết gì về yếu sinh lý?

– Yếu sinh lý là hiện tượng dương vật không có khả năng cương cứng hoặc không duy trì được tình trạng cương cứng để đưa dương vật vào âm đạo trong khi giao hợp khiến cả hai không được thỏa mãn.

– Thông thường, đối tượng có nguy cơ cao mắc yếu sinh lý là nam giới ở độ tuổi 4 trở lên, nhưng ngày nay do nhiều nguyên nhân và yếu tố khiến độ tuổi yếu sinh lý đang có xu hưởng trẻ hóa.

Yếu sinh lý nam sinh con được không?

Hình minh họa yếu sinh lý ở nam giới

– Bệnh yếu sinh lý không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sức khỏe, mà còn là sự đe dọa đến nền móng hạnh phúc gia đình của người bệnh.

Vậy yếu sinh lý không thể có con phải không?

Yếu sinh lý nam sinh con được không?

– Câu hỏi này không chỉ là thắc mắc của các anh mà còn là nỗi trăn trở của chị em khi có chồng hoặc bạn trai “không may” mắc phải bệnh lý này.

– Các chuyên gia nam khoa cho biết, yếu sinh lý nam có rất nhiều biểu hiện khác nhau, chẳng hạn: Không xuất tinh hoặc xuất tinh sớm, liệt dương, lãnh cảm, đau nhức khi quan hệ,…

– Bên cạnh đó, vấn đề sinh sản của nam giới lại phụ thuộc rất lớn vào 3 yếu tố:

+ Chất lượng các “tinh binh” khỏe mạnh và số lượng được đảm bảo.

+ Môi trường lưu trữ tốt.

+ Ống tinh trơn tru và hiệu quả.

– Vì vậy, các đấng mày râu có thể yên tâm rằng yếu sinh lý không hoàn toàn liên quan đến việc có con hay không. Một số trường hợp yếu sinh lý vẫn có thể có con nếu quá trình sản xuất ra tinh trùng vẫn hoạt động bình thường mà không có bật kỳ trở ngại gì.

Yếu sinh lý nam có thể có con không? Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, trên thực tế, 80 – 90% các trường hợp yếu sinh lý vẫn có thể có con bình thường, nhưng phải tùy vào từng trường hợp cụ thể:

+ Nếu bạn chỉ bị xuất tinh sớm thì có nghĩa là bạn vẫn có khả năng sinh tinh bình thường, chỉ có điều sớm hơn so với “chuẩn” mà thôi. Tuy tinh dịch được xuất ra sớm, nhưng tinh trùng trong đó vẫn di chuyển bình thường và nếu chất lượng tinh trùng tốt thì khả năng nam giới có con là rất cao. Vì vậy, trong trường hợp yếu sinh lý này, nam giới vẫn hoàn toàn có con một cách bình thường.

Yếu sinh lý nam sinh con được không?

Nam giới có thể có con được hay không phải tùy thuộc vào từng trường hợp yếu sinh lý cụ thể

+ Hoặc trong trường hợp liệt dương, tức là có thể bao gồm cả xuất tinh sớm hay “cậu nhỏ” bị mềm nhũn trước khi quan hệ khiến bạn không điều khiển được. Do đó, khó xuất tinh hơn, cũng với sự lãnh cảm trong quan hệ, sinh hoạt vợ chồng không đều đặn…Yếu sinh lý trong trường hợp này ít nhiều ảnh hưởng khả năng sinh con, thậm chí là vô sinh.

+ Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại, yếu sinh lý vẫn có thể là nguyên nhân gây vô sinh nếu bệnh gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Chẳng hạn, trong trường hợp vì yếu sinh lý mà không xuất tinh được hoặc xuất tinh không có tinh dịch (xuất tinh ngược) hoặc tinh trùng yếu,… thì vô sinh hiếm muộn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Lúc này, để có con nam giới cần nhờ đến các biện pháp khác.

Với câu hỏi yếu sinh lý nam sinh con được không?  Câu trả lời là vẫn có thể có con được, nhưng phải tùy vào từng trường hợp yếu sinh lý cụ thể. Vì thế mà các bác sĩ của tin vui sức khỏe khuyên nam giới bị yếu sinh lý nên đến phòng khám đa khoa uy tín để được tư vấn, thăm khám và có hướng điều trị hợp lý. Bệnh càng để lâu nguy cơ vô sinh càng cao.
CÓ THỂ BAN QUAN TÂM

>>> Phương pháp giúp nam giới cương lâu hơn khi quan hệ

>>> Dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

>>> Xuất tinh sớm có sao không và liệu pháp điều trị như thế nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*